Đường Hai Bà Trưng

Xem và nói về Hai Bà Trưng.

8. Đường bán nhiều bông hoa [ ngày 0000-00-00-901 ] .

Đường bán nhiều bông hoa: Lê Thánh Tôn (khu vực gần chợ Bến Thành), Nguyễn Tri Phương (khu chợ Bà Bầu - Nhật Tảo), Hai Bà Trưng (chợ Tân Định)cầu Thị Nghè với chợ Bến Thành có bán nhiều hoa tươi, đường Hai Bà Trưng nữa (gần chợ Tân Định), đường Lý Tự Trọng, Nguyễn Tri Phương (Q10).
..... Bến Thành, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tôn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Tri Phương, Nhật Tảo, Thị Nghè, Tân Định, chợ Bến Thành, tự trọng, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Một số nơi bán hoa kiểng mới
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Sạp Trái cây
Số lần xem / reads: 75286

1. Cháo cá bánh tầm bì đặc sản Cà Mau [ ngày 27/03/14 10900 ]
Cháo cá bánh tầm bì đặc sản Cà Mau

Cháo cá bánh tầm bì (đặc sản Cà Mau): 370 Hai Bà Trưng (đối diện nhà sách Tân Định) Cháo cá lóc rau đắng và các món ăn vặt như bánh tầm bì, bánh gan, bánh khoai mì, bánh đúc, bánh củ cải, chuối hấp, bánh bò, bánh khọt chiên giòn, gỏi cuốn...

cháo lòng, tiết canh, lòng lợn, ốc xào, vịt lộn, vịt vữa, bắp xào, hột vịt muối


tầm bì


2. Tìm đường, chỉ đường Công trường Lam Sơn ở đâu ? [ ngày 26/03/14 10868 ]
Tìm đường, chỉ đường Công trường Lam Sơn ở đâu ?
công trường Lam Sơn
Công trường Lam Sơn, quận 1, cuối đường Lê Lơi trung tâm quận 1 đến khách sạn Caravelle , Continental, sau lưng nhà Hát Tp có cái bùng binh lớn kiêm bãi đâu xe hơi chính là công trường Lam Sơn


3. Gỏi bò khô vỉa hè Đường Hai Bà Trưng, Đối diện Công Viên Lê Văn Tám [ ngày 11/04/12 9314 ] Hai Bà Trưng
Gỏi bò khô vỉa hè Đường Hai Bà Trưng, Đối diện Công Viên Lê Văn Tám

Đôi lúc vào buổi trưa hè im ắng bỗng nghe tiếng “xập!... xập!” của kim loại chạm vào nhau. Đích thị là kiểu rao hàng của ông già bán gỏi đu đủ khô bò. Cái kéo sắt đen bóng to bản dùng để cắt khô bò cũng đồng thời là dụng cụ rao hàng “truyền thống” của món hàng rong này

Trong những món ăn vặt, ăn chơi ở đất Sài Gòn phải kể đến gỏi đu đủ khô bò. Thời hội nhập, món ( còn nữa...)

4. Cháo sườn non hấp dẫn đối diện chợ Tân Định [ ngày 11/04/12 9303 ]
Hai Bà Trưng
Cháo sườn non hấp dẫn đối diện chợ Tân Định

Bát cháo trắng tinh cùng với những miếng sườn non thơm ngon khi ăn hết vẫn còn thòm thèm.

Nằm đối diện chợ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM), một trong những khu phố nhộn nhịp nhất của Sài Gòn, có một hàng cháo vỉa hè chỉ bán duy nhất cháo sườn nhưng thu hút rất đông thực khách.

Bát cháo trắng tinh cùng những miếng sườn non thơm ngon.
Vì là hàng vỉa hè nên quán đơn giản với vài chiếc ghế nhỏ cho khách ngồi, ( còn nữa...)

5. chợ Tân Định Hai Bà Trưng quận 1 [ ngày 11.12.08 3725 ]
chợ Tân Định Hai Bà Trưng quận 1

chợ Tân Định Hai Bà Trưng quận 1

6. Sài Gòn: Nằm... uống cà phê [ ngày 08.20.07 2052 ] Drida@bu1tr.com Le Petit Cafe trên đường Hai Bà Trưng
Ở Sài Gòn có bao nhiêu quán cà phê... nằm ngủ được? Hãy tưởng tượng một buổi trưa nắng, sau khi làm việc mệt nhoài, bạn tấp vào một quán cà phê máy lạnh và chợt nhận ra rằng: giá như được nằm xuống đánh một giấc. Và đấy là lúc là bạn ao ước có một quán cà phê... nằm.

Hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên, đi cà phê sao lại... nằm?! Nhưng bởi là Sài Gòn, nên việc đáp ứng cho nhu cầu này của bạn dường như đã gần trở nên ( còn nữa...)

7. Một số nơi bán hoa kiểng mới [ ngày 0000-00-00 1357 ] . Một số nơi bán hoa kiểng mới: vườn Bát Tiên, công viên Lê Văn Tám, Hai Bà Trưng (Q.1). Khu bán hoa kiểng trên đường Nguyễn Trãi (Q.5); khu bán hoa kiểng ở sân vận động Quân khu 7; khu bán hoa lan bên hông công viên Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình)

8. Đường bán nhiều bông hoa [ ngày 0000-00-00 901 ] . Đường bán nhiều bông hoa: Lê Thánh Tôn (khu vực gần chợ Bến Thành), Nguyễn Tri Phương (khu chợ Bà Bầu - Nhật Tảo), Hai Bà Trưng (chợ Tân Định)cầu Thị Nghè với chợ Bến Thành có bán nhiều hoa tươi, đường Hai Bà Trưng nữa (gần chợ Tân Định), đường Lý Tự Trọng, Nguyễn Tri Phương (Q10).

Sản phẩm:
9. Sạp Trái cây [ ngày 0000-00-00 651 ] .

Trái cây thì nổi tiếng có Lê Thánh Tôn, Tân Định và Yết Kiêu.
..... Lê Thánh Tôn, Tân Định, Yết Kiêu, trái cây, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


10. Thời trang saleoff [ ngày 0000-00-00 625 ] .

Giá rẻ trên đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP HCM
..... HCM, Hai Bà Trưng, Quận 1, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


11. Quà lưu niệm từ A đến Z [ ngày 0000-00-00 618 ] .

Quà lưu niệm từ A đến Z

Quà lưu niệm có nhiều hàng xịn thì tập trung ở khu vực đường Hai Bà Trưng; hàng dành cho sinh viên-học sinh giá tương đối mềm bán dọc đường Phạm Ngọc Thạch đến góc Nguyễn Thị Minh Khai gần nhà văn hoá Thanh Niên. Còn muốn tìm hàng độc, làm thủ công 100 % thì tầm 6 giờ chiều rảo qua đường Ðồng Khởi, nguyên chợ hàng lưu niệm nho nhỏ tối nào cũng đông vui.
Link ...


Quầy lưu niệm ở Đền thờ Đức Ông


Khoảng 65% hàng quà lưu niệm là hàng ngoại. Mặt hàng thú nhồi bông dễ có khách nhất, nhưng hàng Việt Nam ra mẫu quá chậm. Mấy cơ sở may thú nhồi bông ở quận Tân Bình cũng ngán phải ngậm hàng vì giá thành quá nặng nên quay sang sản xuất thú nhồi bông làm bằng vải dù, giá chỉ bằng 1/3 thú làm bằng lông cừu, giặt tẩy lại dễ dàng. Loại đèn cầy sáp thơm hàng Trung Quốc bán chừng một tháng thì hàng Việt Nam mới có.

Shop Xuân Trang - đường Hai Bà Trưng từ lâu đã khẳng định ưu thế có nhiều quà lưu niệm hàng ngoại độc đáo, nhưng chị Xuân Liên nhà ở đường Ðiện Biên Phủ quận 3 làm một so sánh nhỏ: "Bóp cầm tay hiệu DKNY mua ở chợ Bến Thành 75.000đ, vào shop thì thấy 120.000 -140.000đ".

Shop Thiên Ân ngay cạnh nhà thờ Tân Ðịnh từ lâu đã có tiếng vì nhiều mặt hàng giá khá mềm. Ðây cũng là địa điểm lui tới của nhiều khách nước ngoài vì hàng thủ công phần lớn đều do các bạn khuyết tật thực hiện, hình thức cũng độc đáo lại không có chuyện nói thách.

Shop Lĩnh Nam trên đường Pasteur lại có khá nhiều mặt hàng gốm sứ độc đáo.Vào mùa Noel dọc các shop kinh doanh hàng quà lưu niệm, đồ điện gia dụng đường Hai Bà Trưng, Cách Mạng Tháng Tám cũng quay sang kinh doanh hàng trang trí cây thông. Hàng Việt Nam chiếm đến 95%, giá hạ, dễ bán, nguồn gốc lại rõ ràng.

Rộn rịp nhất vẫn là khu chợ lưu niệm tự phát trên đường Ðồng Khởi. Từ một vài manh nylon bán dây cước phát quang, vòng phát quang …đến nay cứ tầm 6giờ chiều là rộ lên hàng chục shop lưu động. Thứ nào cũng có. Trị giá 1.000 - 2.000đ như những con thú bằng gốm nho nhỏ mà có tới 2, 3 "shop" cạnh nhau. Người mua dừng xe là được phát mấy cái rổ con con để lựa hàng. Quà lưu niệm làm từ vỏ lon Coke, Pepsi. Ðộc đáo hơn là thanh kẽm uốn cong thành nhiều món quà lạ được du khách nước ngoài chú ý nhiều.

Link ...Tồn tại lâu nhất vẫn là 3, 4 gian hàng bày bán quà lưu niệm xếp từ giấy. Ban đầu chỉ xếp thiên nga, bây giờ thì đủ hết, từ cây dừa đến con rồng, phụng, kể cả nhà thờ Ðức Bà thu nhỏ cũng có. Khách nước ngoài thì người bán cứ "five dollars"; còn người Việt thì mặc sức trả giá 15.000đ đến hai ba chục ngàn.

Link ...


Quà tặng mùa Giáng sinh

Quà tặng Giáng sinh dành cho trẻ em hoặc người lớn thường mang ý nghĩa tượng trưng, đem lại sự vui vẻ đầm ấm, có thể là các món đồ chơi, vật trang trí lưu niệm… Trên thị trường hiện nay có nhiều mặt hàng mới thích hợp làm đồ chơi hoặc quà lưu niệm cho trẻ em. Hàng làm bằng tay, hoạ tiết trang trí đẹp và an toàn cho bé có những chiếc nón chóp có hình ông già Noel hoặc cây thông với 2 lớp vải bọc gòn rất êm, những cây thông kết bằng voan, vòng hoa Giáng sinh treo trước cửa nhà; cây thông và ông già Noel làm bằng vải, bên trong là hạt xốp. Những bộ quần áo cho bé hoá trang thành thiên thần, cô tiên...

Ngoài ra có những chiếc túi vải sô hay vải cotton có dây rút dùng đựng quà cho bé hoặc người thân.

Ðịa chỉ shop thiệp, quà lưu niệm

Thiên Ân 283C Hai Bà Trưng, Q.1
Hanah 25A Trần Quang Khải, Q.1
Jyry 25 Trần Cao Vân, Q.1
Kitty 404 Hai Bà Trưng, Q.1
Chip 6 Mạc Ðĩnh Chi, Q.1
Hưng Thủy 74A Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Hand Made 152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3
Ngọc Mai 127 Nguyễn Trãi, Q.5
Ấn Tượng 82B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Shaphi 170 Trần Hưng Ðạo, Q.1
Lĩnh Nam 204 bis Pasteur, Q.3
Mèo Con 98 Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận
..... Bến Thành, Cao Vân, Cách Mạng Tháng Tám, Cách mạng Tháng Tám, Hai Bà Trưng, Huỳnh Văn Bánh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Minh Khai,, Nguyễn Trãi, Noel, Pasteur, Phú Nhuận, Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Quận Tân Bình, Trần Cao Vân, Trần Hưng Ðạo, Trần Quang Khải, Tân Bình, Tìm hàng, an toàn, chợ Bến Thành, gia dụng, học sinh, món quà, người lớn, nho, quần áo, thơm, trẻ em, đèn cầy, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


12. Áo cưới [ ngày 0000-00-00 610 ] .

Có dịp đến các phố đồ cưới tại đường 3 Tháng 2 (Q.10), Nguyễn Đình Chiểu (Q.3), Hai Bà Trưng (Q.1,TP.HCM)... bạn sẽ choáng ngợp trước “rừng” áo cưới của Ánh Linh, Duyên Tình, Lê Nam, Xính, ViViAn, Hồng Ty, Gia Huy, Nghệ Thuật, Phượng Cát, Ý Vy...
Link ...


Các tiệm luôn cố gắng thu hút những cô dâu tương lai đến với mình bằng nhiều cách, mà một trong những phương pháp phổ biến nhất là mặc dù áo được "lên" từ vải nội 100% nhưng luôn được nói là nhập từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan... kèm theo là mức giá không thấp chút nào.
Link ...


Chị H.K (chủ một tiệm áo cưới lớn trên đường Nguyễn Tri Phương, Q.10, TP.HCM) nói: "Áo cưới trong nước của chúng ta hiện rất đẹp, nhưng không hiểu sao khi nói với các bạn trẻ là hàng trong nước thì họ không mặn mà lắm. Thực tế thì chúng tôi có sử dụng chất liệu ngoại nhưng không nhiều và phần lớn đồ được may trong nước".
Dạ Ly
..... 3 Tháng 2, 3 tháng 2, HCM, Hai Bà Trưng, Hồng Kông, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Đình Chiểu, Thái Lan, cố gắng, nghệ, tương lai, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


13. Phố Ăn khuya Hai Bà Trưng [ ngày 04.26.07 136 ] Đường Hai Bà Trưng cũng có 1 khu ăn khua nằm trong khuôn viên chợ Tân Định. Có 1 Chi nhánh của Như Lan và các đại lý nước ngọt , bia .... nếu thuê KS trong khu vực này thì sinh họat rất tiện .


14. Phố Thời trang trên đường Hai Bà Trưng [ ngày 04.26.07 135 ] Nhắc đến Sài Gòn không thể không nhắc đến phố thời trang bởi Sài Thành là nơi phát kiến những bộ trang phục đạt giải cao trong những cuộc thi quốc tế, là nơi người dân ǎn mặc những bộ quần áo đắt tiền cả hàng chục triệu đồng, sang trọng, model nhất và cũng là nơi người dân có thể ǎn mặc những mốt không giống ai! Sài Gòn có nhiều con đường bán áo quần thời trang như: Cách Mạng Tháng 8, Trần Huy Liệu, Trần Quang Diệu, Lê Vǎn Sĩ, Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng ( còn nữa...)

Địa chỉ:
15. Gỏi khô bò ngon tuyệt [ ngày 0000-00-00 626 ] . Gỏi khô bò ngon tuyệt ( ngon nhờ nước mắm và bánh phồng tôm). Chỉ có dọn quán từ chiều đến tối.. giá một đĩa gỏi khoảng 4000.Ngoài r còn có bò bía và nước mía.Ngồi bên lề công viên,ngắm xe cộ qua lại,nhấm nháp đĩa gỏi ngon tuyệt,không khí mát mẻ...tuyệt! Địa chỉ 1 : Trước cổng công viên Lê Văn Tám đường Hai Bà Trưng Thành phố : Hồ Chí Minh Giá 1 phần ăn : < 10.000 VND

16. cafe có khung cảnh lãng mạn nhất [ ngày 0000-00-00 624 ] . Ibox là 135 Hai Bà Trưng. Đó có lẽ là quán cafe có khung cảnh lãng mạn nhất Ở Ibox, người ta trưng bày đồ nội thất rất đẹp và sang trọng. Ibox cũng thắp nến nhưng với khung cảnh trong quán, Ibox lãng mạn hơn rất nhiều so với Era. Giá nước ở đây đắt bà cố, ít nhất 40.000 VND. Những đôi tình nhân nên vào đây ít nhất 1 lần

17. Character [ ngày 0000-00-00 623 ] . Quán cơm Hồng Phát -381 Hai Bà Trưng, quận 3
Cơm tấm 315 Địa chỉ: 315/11 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3, TP. HCM Điện thoại: 820 5204
Nhà hàng Tib Địa chỉ: 187 Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP. HCM Điện thoại: 829 7242 Gỏi khô bò đu đủ 259 Hai Bà Trưng, quận 3
Nhà hàng Gà nướng Pháp Địa chỉ: 180 Bis Hai Bà Trưng, Q.1, TP. HCM

18. Món đồng quê Hương Rừng [ ngày 0000-00-00 622 ] . Món đồng quê Hương Rừng : 146 Hai Bà Trưng, ngay ngã tư Nguyễn Đình Chiểu(ếch,chuột đồng,cá lóc nướng…)

19. Phá lấu bờ kè [ ngày 0000-00-00 619 ] . Phá lấu bờ kè , chạy từ ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Hai Bà Trưng tới cầu Thị Nghè thì rẽ trái vào bờ kè đi 1 xíu sẽ thấy ngã 3 . Rẽ trái vào sẽ thấy toàn bán phá lấu . Ăn ở tiệm trong cùng là ngon nhất . 5 nghìn/chén

20. Kem Goody [ ngày 0000-00-00 617 ] . Goody là một quán kem khá xinh xắn nằm trên đường Hai Bà Trưng. Quán tuy không ... Hồ Chí Minh. Chỉ dẫn, Quán nằm gần ngã 3 Nguyễn Văn Chiêm - Hai bà Trưng cách ngã 3 khoảng 50m. 133 Hai Bà Trưng, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

21. Món Huế Tib [ ngày 0000-00-00 616 ] . Món Huế Tib : 187 Hai Bà Trưng Q.3, Dt: 8297242, bán giấc trưa và chiều tối, giá cao

22. Buffet A1 [ ngày 0000-00-00 615 ] . Buffet A1 : 76 Hai bà Trưng. Có đủ món Nhật, Hoa, Việt, Hàn..khoảng 40 món nhưng giá rất rẻ (ngày 35ngàn, tối 55ngàn)

23. Bún bò 19bis Trần Cao Vân [ ngày 0000-00-00 614 ] . Bún bò 19bis Trần Cao Vân Q1 ( ngay gần ngã tư Hai Bà Trưng - Trần Cao Vân ) 8 nghìn/tô nhỏ , 9 nghìn/tô lớn chất lượng

24. Đặc điểm [ ngày 0000-00-00 563 ] . Cà Phê Đồng Dao 1 Hai Bà Trưng – góc Công trường Mê Linh, Q.1, TP.HCM, Quận 1

25. Bò kho đối diện bánh mì Như Lan [ ngày 0000-00-00 380 ] . Bò kho đối diện bánh mì Như Lan
Hơn 21 giờ, con đường Hai Bà Trưng bắt đầu vắng xe cộ là lúc quán bò kho (đối diện bánh mì Như Lan) được dọn ra. Một nồi bò kho màu nâu đỏ óng ánh sôi âm ỉ bên lề đường, thực khách ngồi lúp xúp gần nhau như muốn trốn cái lạnh trở trời của ngày cuối năm.Đó là những hình ảnh khó quên của người dân khu vực Tân Định, quận 1 - TPHCM.
Quán nổi tiếng bởi tô bò kho nêm nếm ngon và giá bình dân. Nước bò kho ( còn nữa...)

26. Phố Cơm Gà Hai Bà Trưng [ ngày 05.04.07 223 ] 378 Hai Bà Trưng, Quận 1 - Hồ Chí Minh Cơm Gà Hồng Thắng
Cơm gà Hồng Thắng xét ra thì chỉ sang hơn tiệm cơn bình dân 1 tí, dù nằm ngay trên mặt tiền đường HBT sầm uất. Món chính của HT là gà luộc, gà quay, xá xíu và bao tử.

Xem và nói của quý khách về Hai Bà Trưng

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Hai Bà Trưng related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

18/04/14 - Chỉ đường đi Quán bún bò Gánh Lý Chính Thắng ở đâu ? (Lý Chính Thắng)
17/04/14 - Kỹ Thuật nuôi gà Tre dưới 1 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 -> 5 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn gà từ 5 đến 8 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn từ sau 8 tháng tuổi đến 1 năm (nuôi gà)
17/04/14 - Đựng giấm vào đâu để không nhiễm độc? (giấm)
17/04/14 - Làm giấm ăn theo cách làm dân gian (giấm)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa các vết bỏng (khoai tây)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa chứng phù mặt (khoai tây)

English by pictures: sluggish['slʌgi∫]= chậm chạp, không nhanh nhẹn, không hoạt bát, uể oải