Xem và nói về câu tôm.

4. Tôm càng Xanh và cách câu [ ngày 02.26.11-7994 ]

Tôm càng Xanh và cách câu

Câu tôm bằng cần câu
Dùng cần trúc hoặc cần tay carbon dài 2m, đọt dịu. Dây trục 0.2 dài 2m , thẻo câu hai lưỡi, dây thẻo 0.1mm dài 40cm, chì hạt đỗ kẹp cách lưỡi câu 5cm, lưỡi câu dùng loại nhỏ ( dùng để câu rô đồng ) Dùng mồi giun đỏ ( trùn huyết , giun quế ), nhạy nhất là con hà đỏ, móc vào lưỡi, ném mồi ra xa hết độ dài cước trục, sau đó cắm cần hoặc gác cần 30độ so với mặt nước. Khi tôm ăn mồi kéo dây căng, ta không giật như câu cá mà nhấc cần lên nhanh dần, khi gần lên khỏi mặt nước, chú tôm càng xanh bung mình tanh tách để gỡ lưỡi, cần câu cong vút vô cùng thich thú.
Mỗi lần câu ta dùng từ 5 cần trở lên. Tôi đã có dịp câu tôm càng xanh ở hồ câu khu du lịch Bình An, tại ngã ba Tân Vạn, Biên Hòa. Hồ này có cống lấy nước vào và thoát ra theo mực nước sông Đòng Nai, do vậy trứng tôm từ nước sông vào hồ và nở thành tôm rất nhiều. Đêm đó chúng tôi câu lục bị móm, chán quá lấy cần ra câu tôm thử, thấy ăn quá, anh bạn phóng xe về nhà lấy thêm 10 cần câu tôm và mua mồi hà đỏ. Phải nói rằng dịch vụ câu cá ở Miền nam tốt hơn miền Bắc chúng ta nhiều, nửa đêm gõ cửa chỉ mua mấy hộp hà đỏ mà chủ cừa hàng vẫn vui vẻ bán hàng không phàn nàn điều gì cả, mà còn dặn với lại “ nếu hết mồi thì quay lại mua tiếp em vẫn bán hàng, đừng ngại “ .

Đêm đó quả thật là một đêm đáng nhớ, chúng tôi câu được 52 con tôm càng xanh to như quả chuối tiêu, con nào cũng khều khào đôi càng dài khoảng 30cm, trung bình mỗi con nặng 200gr.
Thân mến
Triệu Du – vietnamangling.com.vn

Link ...


Tôm càng Xanh
Link ...


Link ...


Tôm càng Xanh
..... Biên Hòa, Bun, Du lịch, Khu du lịch, chuối, câu cá, câu tôm, cần câu, du lịch, lưỡi câu, phàn nàn, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Tôm Càng Ngày Xưa
Số lần xem / reads: 6327

1. Câu tôm càng trong tự nhiên từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau [ ngày 02/04/14 10979 ] Câu tôm càng trong tự nhiên từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau

Song dường như lượng người đi câu tôm tự nhiên trở nên đông đảo hơn, mặc dù trữ lượng chúng đang giảm dần. Có người nói câu tôm nuôi là cảm giác “sướng... giả” không đã bằng “dụ dỗ” được đám tôm càng cụ, lưng và râu nổi mốc vì rong rêu bám vào.

Lượng tôm càng trong tự nhiên mùa nào cũng có, song rộ từ tháng Chạp đến tháng Ba Âm lịch. Câu tôm nơi nước chảy lờ đờ là tốt nhất.

Những nơi có nhiều tôm ( còn nữa...)

2. Câu tôm cũng cần một số mẹo nhỏ [ ngày 02/04/14 10978 ] Câu tôm cũng cần một số mẹo nhỏ "Bí kíp" câu tôm


Theo quan sát của chúng tôi, những người mới tập câu tôm càng xanh thường ngồi... ngó người khác giật lia, còn phao câu của họ vẫn im lìm. Chúng tôi cũng thử câu một giờ và cùng chung “số phận” hẩm hiu như họ.

Những người mới tập tành câu tôm thường không biết "cân" nước trong hồ, nhân viên của những hồ câu ít khi hé lộ mẹo này, để người mới câu phải trả "phí" tự học hoặc học những người quen câu tôm. Cụ thể, mẹo ( còn nữa...)

3. Tôm Càng Ngày Xưa [ ngày 10.29.12 9979 ] ctpkqqa7@gmail.com
Tôi cũng là người từng thưởng thức bắt tôm càng xanh trước năm 75 tại Cần Thơ.
Quậy mương vường tát đìa vào mùa Giáng Sinh cho tới Tết thì nhiều vô số kể, lượng bắt mỗi lần phải tính bằng giạ, mà có khi lên hàng trăm giạ tôm cho môt mẫu mươn vường mới là khoái chí tử. Tôm Càng Xanh có tỳ lệ như sau. 2 con một kilô tỷ lệ 1/1000 rất hiềm hoi loại tôm lớn như vậy phải cần hai tay, tay phải bám chặc vào dưới phía đầu trên thân mình, tay trái cầm ( còn nữa...)

4. Tôm càng Xanh và cách câu [ ngày 02.26.11 7994 ]
Tôm càng Xanh và cách câu

Câu tôm bằng cần câu
Dùng cần trúc hoặc cần tay carbon dài 2m, đọt dịu. Dây trục 0.2 dài 2m , thẻo câu hai lưỡi, dây thẻo 0.1mm dài 40cm, chì hạt đỗ kẹp cách lưỡi câu 5cm, lưỡi câu dùng loại nhỏ ( dùng để câu rô đồng ) Dùng mồi giun đỏ ( trùn huyết , giun quế ), nhạy nhất là con hà đỏ, móc vào lưỡi, ném mồi ra xa hết độ dài cước trục, sau đó cắm cần hoặc gác cần 30độ so với mặt nước. Khi tôm ăn mồi ( còn nữa...)

Xem và nói của quý khách về câu tôm

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến câu tôm related ideas

 • Bí kíp câu tôm ở Đồng Diều HCM.
 • Bí kíp câu tôm
  (thanhnien.com.vn)

  Câu tôm càng khó hơn câu cá nhiều, nhưng tôm càng nuôi thì dễ dụ hơn. Do vậy không ít người ở TP.HCM háo hức rủ nhau đi câu tôm "dịch vụ".
  Theo một số "câu thủ" trong nhóm câu cá "4 số 9", miệng con tôm càng xanh trong thiên nhiên nhỏ hơn miệng cá rất nhiều. Với lại da giống giáp xác này cứng, chuyên búng ngược nên rất khó dính câu.

  Song với tôm nuôi thì khác, chúng lờ khờ như gà công nghiệp và háo ăn nên bạn dễ tóm hơn.

  Từ huề vốn đến lời
  Anh ( còn nữa...)

  Những ý kiến mới /commented on site

  24/04/14 - Chỉ đường cháo lòng Đinh Tiên Hoàng ? (Đinh Tiên Hoàng)
  24/04/14 - Chỉ đường cháo lòng Võ Thị Sáu ? (Võ Thị Sáu)
  24/04/14 - Chỉ đường cháo lòng, cháo mực gần bệnh viện Từ Dũ ? (Nguyễn Thị Minh Khai)
  24/04/14 - Địa chỉ bán phá lấu, chung cư Nguyễn Đình Chiểu (Hoàng Sa)
  24/04/14 - Cháo cá thì ở đường Kỳ Đồng (Kỳ Đồng)
  24/04/14 - Món bánh lọt ăn ở vỉa hè Nguyễn Văn Thủ (Nguyễn Văn Thủ)
  24/04/14 - Chỉ đường một quán há cảo chiên, gỏi khô bò, súp bò viên - Nguyễn Đình Chiểu (Nguyễn Đình Chiểu)
  24/04/14 - Chỉ đường đi một bánh xèo Ngô Quyền ở quận 5 (Ngô Quyền)
  24/04/14 - Quán bún mộc Huỳnh Khương Ninh (Huỳnh Khương Ninh)
  24/04/14 - bún mắm ngon trên đường Trần Quang Khải (Trần Quang Khải)

  English by pictures: out and about= going from place to place