Mọi thứ về tiếng Anh, Xem và Nói về tiếng Anh.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh giúp bạn trở thành người có nhiều năng lực và hạnh phúc hơn [ ngày 12.02.10-7639 ]

Tiếng Anh không chỉ giúp bạn mở rộng phạm vi giao tiếp, gây ấn tượng với những người xung quanh bất cứ khi nào bạn “cất tiếng”, mà còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác. Bạn có nghĩ đến cảm giác thích thú khi được tiếp cận những thông tin mà không phải ai cũng có được hay không? Rồi cả khi bạn tạo ra những bước nhảy vọt trong sự nghiệp của mình, bỏ xa những người khác một khoảng dài? Bạn sẽ đạt được tất cả những điều này nếu bạn có thể nói tiếng Anh thật tốt.

1. Tiếp cận tri thức

Bạn quan tâm đến lĩnh vực gì? Khoa học, Âm nhạc, Máy tính, Sức khoẻ Kinh doanh hay thể thao? Các phương tiện thông tin ngày nay, như Internet, tivi, báo chí cung cấp những nguồn tri thức vô hạn về các chủ đề bạn yêu thích, vì chúng ta đang sống trong thời đại thông tin. Chỉ có một vấn đề là hầu hết những thông tin này đều được viết bằng tiếng Anh.

2. Thúc đẩy sự nghiệp

Nếu bạn muốn tìm thấy một công việc tốt trong ngành kinh doanh, công nghệ hay khoa học, hãy đứng lên và bắt đầu học tiếng Anh ngay bây giờ!

3. Cảm giác hài lòng

Tiếng Anh không chỉ hữu ích mà còn mang lại cho bạn cảm giác hài lòng:

· Cảm giác tiến bộ thật tuyệt. Bạn sẽ không bao giờ quên được giây phút phát hiện ra mình có thể nói chuyện với người Mỹ hoặc xem các kênh tivi tiếng Anh.

Như vậy, tiếng Anh giúp bạn trở thành người có nhiều năng lực hơn và hạnh phúc hơn.
..... Hạnh Phúc, hài lòng, hạnh phúc, nghệ, sức khoẻ, thông tin, thể thao, tiếng Anh, .....
Tivi
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: gioi tieng anh
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Học tiếng Anh bằng podcast
Số lần xem / reads: 10515

1. gioi tieng anh [ ngày 09.25.12 9918 ] giomuathu008@yahoo.com.vn
La con gai to nhat dinh phai that goi mon nay.anh van that co ich2. Học tiếng Anh bằng podcast [ ngày 12.29.08 3838 ]
bạn download ve máy phần mềm sau: ipodder

link cua Ipodder :


Dưới đây là các link podcastvà :
Sung van le feed back: Muon hoc tu lop6


3. MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH [ ngày 10.30.07 2505 ]

MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH

Nếu bạn thấy mình đang thua cuộc chiến để khá tiếng Anh hơn mặc dù đã áp dụng nhiều cách thức để học tiếng Anh và đã đổ nhiều tâm sức vô việc ấy, hãy thử một phương pháp học ngoại ngữ mà tôi đã có kinh nghiệm áp dụng rất thành công. Phuơng pháp nầy đặc biệt dành cho những người đang sống trong quốc gia nói ngoại ngữ ấy. Nên ở đây tôi giả sử bạn đang sống ở Úc và muốn học cho giỏi tiếng Anh để lợi cho chính mình và để giúp con cháu. Đó là chưa nói việc ấy có thể giúp bạn thưởng thức văn hóa Úc đúng cách hơn.Lý do dở tiếng Anh

Đa số chúng ta là người vượt biên nên nhu cầu tiên quyết khi mới định cư là sinh tồn, tức là ổn định nhà cửa, việc làm. Do đó nhiều khi việc học tiếng Anh cho đến nơi đến chốn coi như không quan trọng, miễn là đủ chút vốn liếng tiếng Anh để đi làm là tạm xong. Có người đến thẳng xứ Úc theo diện đoàn tụ nhưng thấy rất khó học tiếng Anh trong thời gian chờ đợi ở Việt Nam. Dù thế nào, nhiều khi sinh hoạt với người Úc cảm thấy mình bị thiệt thòi nếu nói, nghe, viết hay đọc chữ Anh còn kém quá. Do đó ta thử cố gắng khắc phục cả bốn phương diện nầy.

Tập đọc

Muốn đọc giỏi bạn cần biết văn phạm Anh văn (tức là biết cách ráp câu), biết nhiều ngữ vựng và thực hành đọc sách báo. Bạn hãy làm như sau. Mỗi ngày mua một tờ báo tiếng Việt và một tờ báo tiếng Anh loại dễ đọc, thí dụ như báo Daily Telegraph được viết cho người bình dân, trong khi báo The Australian được viết cho người có trình độ cao hơn. Hãy đọc tờ báo tiếng Việt để biết rõ tình hình thời sự. Sau đó đọc tờ báo tiếng Anh. Lúc đầu chỉ cần đọc các tít lớn vì bạn chưa có đủ khả năng và thì giờ để đọc hết cả các tin tức chữ lí tí. Dầu vậy, bạn có thể đoán được ít nhiều các tin tức tiếng Anh. Nếu có chữ nào không biết thì tra tự điển và viết riêng vào một quyễn sỗ tay để dễ ôn lại.
Để giỏi văn phạm tiếng Anh bạn có thể tự học từ các sách Văn phạm tiếng Anh soạn bởi tác giả Việt Nam, như của Lê bá Kông chẳng hạn. Mỗi ngày dành khoảng nửa tiếng đồng hồ để đọc báo. Khi khá hơn bạn có thể bắt đầu đọc phần chữ nhỏ chi tiết của các bản tin tức.

Tập viết

Tập viết là dễ nhất. Bạn có thể học từ một sách đàm thoại song ngữ. Cố gắng học thuộc lòng các câu tiếng Anh tương phản với các câu tiếng Việt. Kế đó, che câu tiếng Việt rồi cố gắng dịch ra tiếng Anh. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi không còn lỗi nào. Nói chung khi thấy câu tiếng Anh nào hay trong sách hay trên báo chí, hãy học thuộc lòng rồi tự trả bài bằng cách viết lại nguyên câu ấy.
Mỗi ngày dành khoảng nửa tiếng đồng hồ để tập viết, sau vài tháng, bạn sẽ có thể viết được hầu hết các câu đàm thoại căn bản và tường thuật ngắn một số tin tức.

Tập nghe

Bạn tập nghe bằng cách lắng nghe tin tức trên radio mỗi giờ, như đúng 9, 10, 11 giờ sáng. Hãy mua một radio có cassette để thâu băng tin tức trong lúc nghe bản tin tức lần đầu. Sau đó hát đi hát lại bản tin vài lần để xem bạn có hiểu thêm chút nào không. Nhờ đã đọc tin tức từ báo chí rồi bạn sẽ đoán được ít nhiều bản tin nghe trên radio. Thường thường, nếu có chữ nào mặc dầu bạn biết nếu người ta viết nó xuống nhưng nhận không ra khi nghe trên radio, đó là vì bạn phát âm chữ đó không đúng. Bạn có thể mua một sách dạy phát âm theo giọng Oxford nếu tiện. Sách nầy sẽ giúp bạn đoán ra cách phát âm một chữ Anh. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng lắm. Bạn có thể để cuốn băng cassette ngừng ở chỗ có một chữ mà bạn nghe không hiểu để nhờ một người khác nghe dùm. Khi nghe đuợc chữ đó rồi bạn sẽ học được ít nhất là cách phát âm của một chữ mới. Để phụ thêm việc nghe tin tức từ radio dĩ nhiên bạn có thể xem tin tức trên TV mỗi tối.
Mỗi lần nghe tin tức trên radio bạn chỉ cần dành ra 5 phút mà thôi.
Một trong những lý do khiến bạn thấy khó bắt kịp một câu nói của người Úc là vì trong khi người ta nói chưa dứt câu thì bạn đã tìm cách đặt câu để trả lời. Trong lúc phân vân ấy, bạn không thể tập trung tư tưởng để lắng nghe người ta nói gì. Bây giờ vì bạn đã học viết rất kỹ, nên bạn sẽ không lo ngại gặp khó khăn gì khi đặt một câu tiếng Anh để trả lời. Do đó bạn có thể tập trung tư tưởng hoàn toàn để lắng nghe người ta nói.
Ngoài ra có khi người ta phát âm ráp hai ba chữ với nhau, bạn không cần phải tìm cách phân tách ra từng chữ một. Chỉ cần biết hể người ta phát âm như thế là có nghĩa gì.

Tập nói

Ta nói dở là vì viết dở, phát âm không đúng và nhát nói. Nay đã viết khá rồi, chỉ cần học phát âm đúng và đừng nhúc nhát thực hành việc nói.
Trong khi lắng nghe tin tức trên radio hay TV bạn hãy nói theo phát ngôn viên mặc dầu nhiều khi không hiểu mình nói gì. Đó là cách làm cho lưỡi bạn dẽo. Bạn sẽ ngạc nhiên và khám phá rằng cách phát âm của nhiều chữ Anh không có tiếng đương đương trong tiếng Việt. Thật vậy, vì ta học ngoại ngữ khi đã trưởng thành nên thường có khuynh hướng dùng một tiếng Việt phát âm tương tự để dùng cho tiếng Anh. Đều đó không nên. Cứ học phát âm như con vẹt, tức là ta như con nít Úc, nghe người Úc phát âm làm sao mình cứ lập lại y như vậy.
Trở lại sách đàm thoại song ngữ, bạn có thể nhờ một người bạn Úc, hay một đứa nhỏ Việt Nam lớn lên ở Úc, ghi âm lại một số câu chữ Anh để bạn thực tập. Sau đó, che câu tiếng Việt và thực tập nói câu tiếng Anh một cách tự nhiên. Chẳng bao lâu bạn sẽ tự tin là mình có thể nói lưu loát một số câu tiếng Anh thường dùng hằng ngày. Khi bạn phát âm đúng và nói giỏi, tự động khả năng nghe của bạn sẽ tăng tiến hơn. Nếu bạn vẫn còn nhúc nhát thì hãy thực tập đàm thoại với mấy đứa con nít Úc. Sau đó cứ mạnh dạn nói chuyện với người lớn Úc. Bạn có biết không, trên 50% người Úc bạn thấy ngoài đường đã ra đời ở ngoài nước Úc. Sau nầy bạn sẽ ngạc nhiên rắng có nhiều người Úc nói tiếng Anh tưng bừng nhưng câu nói trật chữ Anh và cách phát âm không đúng, nhưng họ cứ nói tự nhiên chớ không mắc cở như bạn.


Teletext

Nếu mà TV có Teletext, thi một số films và tin tức có phụ đề (subtitle) ở dưới màn ảnh TV. Lời nói của diễn viên sẽ được in lại gần như từng chữ một. Do đó chúng ta có thể kiểm lại những gì chúng ta nghe có đúng hay không, và học cách phát âm nữa. Những người đọc tin tức thì có phát âm rất là rõ ràng, chúng ta sẽ học dễ dàng hơn, chính xác hơn với phụ đề.
Vậy là chúng ta có được một số vốn liếng về tin tức, tin chó cán xe. Chuyện làm kế tiếp của chúng ta là nói chuyện với những người quen biết, những người làm chung về những đề tài này.
Ngữ vựng, tiếng lóng, cách dùng chữ được lập đi lập lại nhiều lần như vậy lại, giúp chúng ta nhớ nằm lòng và nói trơn tru.
Tin tức ban đêm của đài ABC, đài số 7 đều có subtitle. TV films có subtitle thì sẽ có chữ S ở góc trên phía bên trái của màn ảnh.
Hãy ghi nhớ rằng bí quyết của thành công trong việc học tiếng Anh là thực hành. Chúc bạn thành công.

Link ...

..... Bạn có biết, Sách, chờ đợi, cố gắng, ghi nhớ, khám phá, khó khăn, người lớn, thành công, thời gian, thực hành, tiếng Anh, tự ti, tự tin, việc làm, đọc sách, đồng hồ, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.


Xem và nói, ý kiến của bạn về tiếng Anh

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến tiếng Anh related ideas


1. Kinh lạc tiếng Anh - Hệ Thống Kinh Lạc - Tranh Kinh Lạc 21 tờ

Tôi muốn có bản tiếng Anh.
118.68.37.34


2. Giúp tôi học tiếng anh để thi ielts đạt 6.5! - Trung Tâm Anh Ngữ ACET

tôi năm nay 28 tuổi đã học tiếng anh B và muốn đi du học nhưng trường tôi định học yêu cầu phải thi ielts đạt 6.5 điểm. Tôi muốn được tư vấn về kinh nghiệm để chọn khoá học phù hợp trong vòng 5 tháng để có thể thi đạt.Rất mong được quý trung tâm tư vấn để tôi có thể tìm được khoá học có hiệu quả!Xin chân thành cảm ơn!3. tư vấn học tiếng anh tại ACET - Trung Tâm Anh Ngữ ACET

Kính gửi Trung tâm Anh ngữ ACET,
Mình năm nay 33 tuổi, đang công tác tại Hà nội. Trước đây mình đã học tiếng anh hệ tại chức 3 năm từ năm 1995-1998 nhưng không sử dụng, hiện mình muốn học tiếng anh để đi làm tại các dự án, hoặc các công ty nước ngoài. Đề nghị ACET vui lòng tư vấn cho mình khoá học hợp lý, thời gian và kinh phí học tập.
Mong nhận được thông tin sớm nhất từ ACET,
Trân trọng cảm ơn.4. xin tư vấn về học tiếng anh tại ACET. - Trung Tâm Anh Ngữ ACET

Kính gửi Trung tâm Anh ngữ ACET,
Tôi đang công tác tại Hà Nội, tôi đang làm việc cho một công ty nước ngoài nhưng trình độ tiếng anh của tôi rất kém, vì vậy tôi muốn đăng ký học tiếng anh tại trung tâm ACET, ACET vui lòng tư vấn cho mình khoá học hợp lý, thời gian và kinh phí học tập.
Hiện tôi đang sống tại phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội ( trên đường Nguyễn Văn Cừ), vậy xin trung tâm có thể tư vấn cho tôi địa điểm học gần nhất để


5. Tư vấn học tiếng Anh - Trung Tâm Anh Ngữ ACET

Mình năm nay 25t, minh cần tự tin ơn về giao tiếp để đi làm, vì công việc của mình nếu muốn phát triển thì pải biết giao tiếp về tiếng anh, mình chỉ đi học được thu 3 5 7 và chủ nhật thôi, trung tâm có dạy vào những ngày đó không6. Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả - Trung Tâm Anh Ngữ ACET

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, để biết chất lượng học tập như thế nào nên đến trực tiếp trung tâm hỏi học viên từng học ở đó là cách tốt nhất. Tục ngữ có câu: " Tốt gỗ hơn tốt nước sơn". 123.21.104.115

thanh feed back: Trung tâm ILI gần công viên Lê Thị Riêng chất lượng rất là OK, học phí rẻ.


7. Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả - Trung Tam Anh Ngu ILI

ILI giáo viên bản ngữ 100%, giáo viên nhiệt tình, thân thiện, học phí rẻ. Có điều lần đầu tiên tìm địa chỉ thì hơi khó... 123.21.60.202

info@ili.edu.vn feed back: Các bạn vào website để coi hướng dẫn trước đến ILI

Cảm ơn tất cả đã quan tâm đến ILI
Chúc tất cả các bạn học giỏi!!!


8. Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả - Trung Tam Anh Ngu ILI

Học ở ILI rất tốt, giáo viên là người Mỹ và Anh rất vui nhiệt tình, học phí rẻ. Có điều lần đầu tìm địa chỉ đến ILI thì hơi khó, nằm trong khu chung cư chứ không phải mặt tiền đường Trường Sơn. 123.21.60.202

love_h_chungtinh@yahoo.com feed back: ILI khong hoanh trang nhu cac trung tam khac nhung chat luong thi okay, giao vien ban ngu o ILI co kinh nghiem...

tramy.le.88@gmail.com feed back: Cảm ơn ILI rất nhiều, chúc ILI ngày càng phát triển.


9. Trung tâm tiếng anh NewOcean - Trung Tam Anh Ngu ILI

http://trungtamtienganh.edu.vn 117.6.129.237

Phuong thao feed back: ILI hoc 100% giao vien nuoc ngoai, Da thiet do!

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/26/14 ban ga linh(ga co mong tren mong,lao ke than dong (gà điều ô)
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)

Thông tin mới /commented on site

10/31/14 củ dền (củ dền)
31/10/14 Nguồn gốc lễ hội Halloween của Tây Phương (Halloween)
10/30/14 cung cap ban ghe (Cafe Trung Nguyên)
30/10/14 Cách làm chanh muối đơn giản chữa bệnh, giải khát (chanh muối)
30/10/14 Cách tránh trào nước dùng ra ngoài khi dun sôi (nước dùng)

English by pictures: chim cút