Mọi thứ về đi câu, Xem và Nói về đi câu.

2. Kỹ thuật câu cá căn bản cách câu cá lóc [ ngày 11.23.10-7582 ]

Làm cần câu
Câu cá lóc có rất nhiều cách, nhưng ở quê tôi cách phổ biến nhất là dùng vịt con chọc cho cá bố mẹ giận dữ để chúng táp rồi dính câu. Làm câu vịt rất đơn giản. Chỉ cần kiếm một nhánh tre hay một đọt trúc, một ít dây, lưỡi câu, và một chú vịt con. Những người sành câu thường chọn đọt tầm vong già nhưng phải nhỏ và thon vì nó rất bền, còn làm bằng đọt trúc rất dễ gãy. Lưu ý, nên chọn lưỡi câu đúc màu đen vì nó rất cứng và nhạy; vịt câu thì không nên chọn vịt lớn quá vì có thể làm cá sợ, nên chọn vịt cỡ ba ngày đến nửa tháng tuổi là lí tưởng nhất.
Link ...


Vịt con sẽ được treo lơ lửng bằng một cộng dây, phía dưới chân vịt là dây treo lưỡi câu có móc mồi sẵn. Dây treo vịt và dây gắn lưỡi câu là hai sợi khác nhau, có thể điều chỉnh dài ngắn tùy thích bằng cách cột rút lại. Chúng sẽ được giữ chung bằng một ống tròn, có thể kéo lên, kéo xuống.

Tùy người mà cần câu có thể dài ngắn khác nhau, lưỡi câu cũng có thể nhiều ít khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại đều có ưu - nhược điểm riêng. Ví dụ như cần câu dài có thể câu tốt ở những mương - ao lớn, nhưng sẽ gặp khó khăn khi câu ở những mương hẹp có nhiều cây cối; lưỡi câu nhiều thì câu dễ dính cá nhưng sẽ trở ngại ở những nơi có nhiều cây cỏ vì chúng rất hay móc vào thứ này thứ khác và rất dễ rối.

…Cách câu cá lóc

Theo kinh nghiệm của tôi, câu ổ trứng khó dính được đủ cá bố mẹ vì giai đoạn này chúng ít khi giữ ổ cùng nhau. Vì thế, khi câu được cá bố hoặc cá mẹ thì phải đợi vài tiếng sau, thậm chí cả ngày sau, mới câu được con còn lại. Nhưng khoảng thời gian đó chính là cơ hội rất tốt để cho cá bảy trầu, các sặc, lòng tong,… vào ăn sạch trứng hoặc khói đèn. Và khi quay về thấy ổ chẳng còn gì thì cá bố mẹ còn lại cũng bỏ đi luôn.

Do đó, thích nhất là khi lòng ròng vừa ra khỏi ổ, còn đen ngòm, cuộn tròn lăm nhăm trên mặt nước. Lúc này cá bố mẹ rất hung dữ, sẵn sàng tấn công để bảo vệ bầy con của chúng, có khi cả hai “vợ chồng” tấn công cùng một lúc.

Những bầy lòng ròng có cá bố mẹ nhỏ thường tấn công dữ hơn, có khi chúng “bay” trên mặt nước như mũi tên để tấn công kẻ thù. Nhưng câu những bầy có cá nhỏ thường rất nản, hứng thú và hồi hộp nhất là những bầy có cá bự. Nó táp cái nào đáng cái đó. Có khi một bầy mà có tới mấy chú vịt phải hi sinh, còn nếu không thì cũng bị thương rất nặng.

Để cá mau táp, ta nên cho vịt bơi đều đều trên mặt nước và tập cho vịt con biết ăn lòng ròng. Mỗi lần có một cụm đen hay đỏ nổi lăm nhăm trên mặt nước, vịt con đưa mỏ mổ lia lịa, cá mẹ nóng ruột và… “bùm” một cái. Chúng táp đủ kiểu, “bụp, bùm, chụt,…”, có khi tạo bất ngờ bằng cách ngậm lưỡi câu, nhầm tưởng là một bộ phận của kẻ thù, kéo mạnh và thế là dính câu. Có những trường hợp chỉ táp cái đầu tiên thì đã dính lưỡi ngay. Cũng có khi nghe chúng táp làm người câu hoảng hồn giật đại, lưỡi câu vô tình móc vào thân chúng, nhưng trường hợp này rất hiếm.

Thích nhất là mỗi khi chúng di chuyển vào những lổ nhỏ bằng bụm tay. Những lúc ấy ta nên để lưỡi câu dài, và đưa lưỡi câu xuống trước rồi nhấp, không nên để vịt sát mặt nước rất nguy hiểm. Lưỡi câu vừa chạm mặt nước, chúng sẽ đớp ngay.

Riêng đối với những trường hợp mương quá cạn, cá thấy bóng người thì cách tốt nhất là ta đợi nước lớn hoặc cho vịt quậy đục nước lên, kết hợp cho vịt ăn trứng hoặc lòng ròng thì thế nào chúng cũng táp. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp câu đến hết cả trứng, hết cả khói đèn, hết cả bầy lòng ròng mà chẳng thấy tăm hơi của cá bố mẹ đâu.
(Xuân Sắc)
cá lóc đồng
Link ...


cá lóc đồng
cá lóc
Link ...


cá lóc
..... Cá lóc , Travel, bố mẹ, cam, cá lóc, cá lóc đồng, câu cá, cần câu, hứng thú, khó khăn, lưỡi câu, thời gian, đơn giản, .....
cá lóc cần câu
lưỡi câu câu cá
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: cuuhungnguyen
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Bí quyết dành cho những người có thú đi câu
Số lần xem / reads: 11472

1. cuuhungnguyen [ ngày 10.22.13 10420 ] nguyencuuhung@yahoo.com
xin cac can thu chi giao gan day toi di cau ca loc phat hien rat nhieu o long rong ,nhung no o sat trong bo nuoc rat can khoan 10 cm ,toi dung du cach nhung van ko cau duoc ca bo.me ,ko biet ca bo ,me o dau vay xin cac can thu co kinh ngiem chi giao giup


2. Bí quyết dành cho những người có thú đi câu [ ngày 11.03.10 7501 ]
Bí quyết dành cho những người có thú đi câu
(tuyetky.com)
- Trong những ngày nắng gắt, cá sẽ chậm ăn mồi, vì thế nên làm miếng mồi câu to hơn, rê chậm hơn để tạo sự chú ý của cá và chúng sẽ dễ đớp mồi hơn.
- Khi dìu cá không nên lôi cá sát về đầu cần hay chạm vào đầu cần.
- Khi gỡ lưỡi câu khỏi miệng cá vừa câu lên, nên cố gắng giữä cho cá ngửa bụng lên trên, cá sẽ ít giãy dụa và bạn sẽ không bị dính lưỡi câu vào tay.
- Kiểm tra thật ( còn nữa...)

Xem và nói, ý kiến của bạn về đi câu

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến đi câu related ideas


1. Tìm đường chỉ đường đến CLB Cát Xanh-Cần Giờ đi câu ở Cát Xanh - Cần Giờ

hỏi đường đến CLB Cát Xanh-Cần Giờ
Bạn chỉ cần qua phà Bình Khánh, trực chỉ hướng Cần Giờ. Đi chừng 5 km từ bến phà, bạn nhìn bên trái thấy 1 khu du lịch, nhìn một toà nhà giống 1 con tàu màu xanh thì chính là Cát Xanh đó.

bạn di gần hết đường NGUYỄN VĂN LINH roi queo qua dg HUYNH TẤN PHÁT đâm thăng xuông phà.qua phà ban di 5km nhin bên tay trái có hinh con tàu là cát xanh dó


2. Kinh nghiệm chọn điểm khi đi câu ngoài thiên nhiên - câu cá

Kinh nghiệm chọn điểm khi đi câu ngoài thiên nhiên

Nước sâu thì chọn chỗ nông thả câu,
Nước nông thì chọn chỗ sâu thả câu
Nước chảy thì chọn chỗ nước tĩnh thả câu
Sóng lớn thì chọn chỗ sóng ít thà câu
Ít sóng thì chọn chỗ nhiều sóng mà câu
Nước trong thì chọn chỗ nước đục mà câu
Nước đục thì chọn chỗ trong hơn mà câu


Cau keio feed back: Minh muon hoi o can gio co cho nao cau thien nhien ly tuong chi giun bai danh minh xuong hoai ma ko co cho nao


3. Chỉ đường đi câu cá ở khu sinh thái Long Thành - hồ câu cá

Khu sinh thái Long Thành

Cách trung tâm Hà Nội không xa, chỉ cần đi đến đê Ngọc Thụy, rẽ xuống khoảng 200 m là đã gặp một khu vườn xanh tươi, đậm nét đồng bằng Bắc Bộ. Đến đây, dân câu cá được thỏa sức thả cần. Khu hồ câu với những chòi câu được xây chắc chắn với kiến trúc Đông Á đặc trưng nổi trên một ao lớn với câu cối bao quanh rất đẹp. Không giống như những hồ câu khác, chòi câu được lợp lá tạm bợ, khu sinh thái Long Thành đầu tư xây những ( còn nữa...)


4. Chỉ đường đi câu cá ở Gò Vấp - Gò Vấp

Chỉ đường đi câu cá ở Gò Vấp
Hồ câu Gia Bảo
Phạm Văn Chiêu, Phường 12, Quận Gò Vấp. Đi từ Saigon ra đến ngã năm, đi theo đường Quang Trung đến ngã tư Cầu Cống (chưa đến chợ cầu) quẹo phải là đường Phạm Văn Chiêu. Gò Vấp
cá lóc đồng

cá lóc đồng
cá lóc

cá lóc


5. Chỉ đường đi câu ở Bến Cát Biên Hòa - Biên Hòa

Chỉ đường đi câu ở Bến Cát Biên Hòa

Hồ Câu đầm
Cách Tp cỡ 30 km theo QL 1 rẽ vào ngã 3 Cát Lái đi thẳng đến bến phà Cát Lái, qua phà đi tiếp gặp ngã 3 đầu tiên thì rẽ phải, đi thẳng tiếp đến gần bưu điện Phước An sẽ có 1 đường đất đỏ bên phải đi vào Bến Cát, đến đó các bạn chỉ việc hỏi thăm nhà của anh Cu lái đò, chuyên chở dân câu đi các đầm tôm của Phước An.Nhơn Trạch

Hồ câu Chủ tịch xã
Ngã Tư Linh Xuân đi hướng cầu


6. Chỉ đường đi câu cá ở Trị An - Trị AnChỉ đường đi câu cá ở Trị An
Cầu C.Khu D
Cách TP khoảng 50 km, các bạn theo QL 1 đến ngã 3 Trị An rẽ rái đi thẳng đường vào khu di tích Chiến Khu D sẽ gặp cầu Chiến Khu D.T,Đồng Nai

Hồ câu Đồng Trường
Ngã ba Trị An đi thẳng qua khỏi Song Mây, đến Khu Du lịch Đồng Trường (Bên tay phải).Đồng Nai

Hồ câu Song Mây
Xa lộ Hà Nội, chạy thẳng đến ngã ba Trị An, quẹo trái hỏi đường vào đập Sông Mây là người ta chỉ thôi. Khoảng cách từ cầu Sài Gòn lên đó khoản


7. Chỉ đường đi câu cá ở Quận 7 - Quận 7Chỉ đường đi câu cá ở Quận 7

hồ câu Cát Xanh
Đi từ đg Nguyễn Văn Linh xuống khu Chế Xuất Tân Thuận, xong quẹo phải ra bến phà Bình Khánh, đi wa phà , vừa xuống phà chạy thẳng canh đúng 5km nhìn phía bên trái (có 1 căn nhà hình chiếc tàu, trên óng khói có vẽ cờ VN).H,Cần Giờ. Đây là hồ (đầm) câu cá cân kg, tiền cần miễn phí, cá câu lên được muốn mang về sẽ phải mua lại theo bảng giá của KDL. Cá khá đa dạng, đặc biệt có nhiều cá Lóc, Chẻm.. ( còn nữa...)


8. Chỉ đường đi câu cá ở Nhà Bè - Nhà Bè

Quận 7
Chỉ đường đi câu cá ở Nhà Bè
hồ câu Huyền Trân Số 149, đường Lê Văn Lương, Ấp 3, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh. Qua cầu Kênh Tẻ tới ngã tư Lê Văn Lương, quẹo phải đi thẳng khoảng 3km (qua cầu sắt Rạch Đỉa, ngã 3 Phước Lộc). nhớ là qua 1 cầu thôi nhé. Bên tay phải có biển "câu cá giải trí" (kế bên cà phê Điểm Hẹn).H,Nhà Bè. Cá nhiều hay ít phụ thuộc vào lịch thả cá của chủ hồ. Có cá Chim hàng khủng cỡ trên 3kg nhưng rất khôn. Giá ( còn nữa...)


9. Sài gòn đi câu cá ở đâu - câu cá

Sài gòn đi câu cá ở đâu (otofun)
Hồ Thành Long đó bác , cá nhiều dễ câu !
Khu vực Thanh Đa , Bình Qưới có khá nhiều hồ cho câu cá thư giãn - đủ cả 2 loại hình (Kỳ Anh, Cây Dầu, Lã Vọng, Cây Tràm, Thu Nga, Đồng Xanh ...)
Ngoài ra thì còn rất nhiều hồ câu rải rác khắp các quận , huyện (Ao đôi , Đồng diều, Ao Chép, Q.7, Q.9 , Bình chánh ....
Nhìn chung có 2 loại : câu cá tính $ / giờ - tức câu được con nào là được rinh về ( còn nữa...)

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)

Thông tin mới /commented on site

10/24/14 Gà ô ướt hung dữ và bền bỉ (gà ô ướt)
23/10/14 Kỹ thuật chế biến tắc kè tươi, làm tắc kè khô, bảo quản tắc kè khô. (tắc kè)
23/10/14 Cách bắt tắc kè, còn gọi là con Gekko hay gecko (tắc kè)
23/10/14 Nước ép hoa quả giúp giải độc tố, detox (giải độc)
23/10/14 Thức uống giúp giải độc tố detox - nước chanh (giải độc)

English by pictures: gà tây