Xem và nói về Lào Cai.

5. Lại đi du lịch bụi đi Lào Cai Sap [ ngày 05.18.10-6802 ]

Từ HL về HN qua cầu Thăng Long rồi theo đường Quốc Lộ 2 đi Vĩnh Yên, Việt Trì, Yên Bái rẽ đường 70 (170km) đi Lào Cai (đoạn đường này hơi xấu một tí nhưng đi được). Tổng quãng đường lên Lào Cai từ HN là khoảng 340km. Ở Lào Cai chẳng có gì ngoài chợ Cốc Lếu và cửa khẩu. Từ Lào Cai lên Sapa khoảng 40km hay bị sương mù. Lên Sapa thì có mấy chỗ hay hay như:

- Tả Wan của người Dáy có điểm du lịch Cầu Mây.
- Tả Phìn của người Dao có cái Hang Đá vào tắm lá thuốc cũng hay.
- Bản Hồ của người Tày có dịch vụ ăn nghỉ tại bản (dành cho Tây), "công nghệ" nhuộm chàm và tắm khoáng nóng (ngoài trời, ngay gần suối).
- Ở Sapa cũng nên dành 1 buổi đi công viên Hàm Rồng lên Sân Mây chụp ảnh Sapa.
- Ngoài ra bạn có thể đi tour đi đinh Phan xi phăng (2 ngày, 1T5/1 người). Cũng nên đi Thác Bạc (ăn cá hồi Sapa, 300.000đ/kg đã chế biến).

..... Du lịch, Lào Cai, Sapa, Thăng Long, Việt Trì, Yên Bái, bạc, chụp ảnh, du lịch, nghệ, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Khách Sạn Tốt Nhất Ở Sapa
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Vài kinh nghiệm đi du lịch ở Sapa
Số lần xem / reads: 17718

1. Lào Cai chỉ đường đi du lịch bụi tự lo [ ngày 10.23.10 7451 ] Lào Cai chỉ đường đi du lịch bụi tự lo.
Xe lửa

Giờ bán vé ở Ga là 8:00 đến 10:00,14:00 đến 16:00 giờ. Bạn có thể mua vé tàu ở Livitrains đường Phan Đình Phùng. Lưu ý là bạn nên mua vé xe lửa khứ hồi nếu bạn đi từ Hà Nội vì Ga đông đúc, vé khó mua... và bạn chuẩn bi tinh thần là vé cho hành lý họ cũng tính rất đắt tiền. Bạn sẽ tốn bộn tiền cho khỏan này.
Giá vé một chiều là 150 đến 300 ngàn tùy loại ghế

Xe buýt đi Sapa
Xe buýt đi Sapa

2. Sa Pa có một thứ nghề… xe ôm [ ngày 04.21.10 6663 ]


Sa Pa có một thứ nghề… xe ôm
Lên thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đi vào các bản hay các điểm du lịch, người ta thường sử dụng một phương tiện được coi là "đặc sản" riêng của Sa Pa: Xe ôm. Không lòng vòng, tranh giành bắt khách hay tăng giá bắt chẹt khách, xe ôm Sa Pa trở thành phương tiện và địa chỉ tin cậy cho các du khách.
203.162.105.218

3. Lào Cai [ ngày 07.01.09 4419 ]

Cách thành phố Lào Cai chừng 50 cây số, huyện Mường Khương có khí hậu, địa hình, phong cảnh như bức tranh muôn màu và vốn văn hoá truyền thống giàu bản sắc của 14 dân tộc anh em đã tạo cho vùng đất này tiềm năng du lịch phong phú.

Mùa xuân này, du khách đến Mường Khương điểm dừng chân đầu tiên là hang động Hàm Rồng ở thôn Na Bủ, cách trung tâm huyện 1,5 km đã được xếp hạng danh thắng quốc gia. Hàm Rồng là quần thể hang động gồm 4 hang, trong đó có ( còn nữa...)

4. Khách Sạn Tốt Nhất Ở Sapa [ ngày 0000-00-00 1974 ] Khách sạn Victoria Sapa
Nằm trong quần thể khách sạn của tập đoàn Victoria, khách sạn Victoria Sapa Resort là khách sạn sang trọng duy nhất ở Sapa.
Được tọa lạc ở thị trấn bốn mùa mây phủ, bao quanh là những thửa ruộng bậc thang xanh tốt, những dãy núi ngút ngàn và một bầu không khí trong lành...
Địa chỉ: Thị trấn Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam
Điện thoại: : 203 872 606 ; Fax: 0984 353 577 - 0984 255 255
Email: info@vietdiscovery.com

Khách sạn Mường Thanh Sapa

Khách sạn Mường Thanh Sapa tọa lạc tại trung tâm thị trấn ( còn nữa...)

Chỉ dẫn:
5. Lại đi du lịch bụi đi Lào Cai Sap [ ngày 05.18.10 6802 ] Từ HL về HN qua cầu Thăng Long rồi theo đường Quốc Lộ 2 đi Vĩnh Yên, Việt Trì, Yên Bái rẽ đường 70 (170km) đi Lào Cai (đoạn đường này hơi xấu một tí nhưng đi được). Tổng quãng đường lên Lào Cai từ HN là khoảng 340km. Ở Lào Cai chẳng có gì ngoài chợ Cốc Lếu và cửa khẩu. Từ Lào Cai lên Sapa khoảng 40km hay bị sương mù. Lên Sapa thì có mấy chỗ hay hay như:

- Tả Wan của người Dáy có điểm du lịch Cầu Mây.
- Tả Phìn của người Dao có cái ( còn nữa...)

Thông tin:
6. Vài kinh nghiệm đi du lịch ở Sapa [ ngày 07.05.10 6948 ] www.lamsao.com

www.lamsao.com
Thời điểm đến Sapa:
Thời điểm tốt nhất để đến Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Vào thời điểm này thời tiết khá ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh.

Vào tháng 4 – 5, Sapa tràn ngập trong sắc hoa đua nở và những cánh đồng xanh mướt.
Sapa vào cuối tháng 8, trong tháng 9 các ruộng bậc thang rất đẹp hoặc đi vào sau Tết âm lịch để ngắm hoa đào Sapa.

Vào mùa đông khỏang từ tháng 12 đến tháng 2 trời trở nên rất lạnh, nhất là ở phía đông bắc khi về đêm. Nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh trên thung lũng cao vào buổi sáng sớm. Đặc biệt trong những năm gần đây trên Sapa thường xuất hiện băng tuyết và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nếu đên đây trong dịp này chắc chắn bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng khá lãng mạn.

Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà vào thời điểm này, Sapa rất đông khách du lịch. Vì vậy nếu không thích ồn ào, đông đúc thì bạn không nên đi du lịch Sapa vào thời điểm này.

Phương tiện đi lại:
Từ Hà nội đi Sapa bạn có đi bằng tàu hoả vé ghế mềm; vé giường nằm điều hòa giá , còn đi tàu LC (tàu chợ) vé sẽ rẻ hơn nhưng tàu đi muộn và chậm hơn .

Lên tàu 9h30 tối đến Lào Cai 6h sáng. Đến Lào Cai đi xe khách (rất nhiều tại sân ga) lên Sapa giá vé 25 nghìn.

Ở Sapa, bạn có thể thuê xe máy đi chu du những địa điểm bạn thích.

Đến Sapa, bạn nên ở khách sạn Mùa Xuân giá phòng bình dân có thể nhìn ra thung lũng và ngọn núi Fanxipăng.

Khách sạn Mountain View, khách sạn MV ở ngay cạnh Royal, vị trí đẹp hơn khách sạn Mùa Xuân, Cát Cát…, Bamboo và Victoria.

Khách sạn Mùa Xuân (0203824890)

Khách sạn Apatit chỉ cách nhà thờ một đoạn.

Khách sạn Cao nguyên -Phố Cầu Mây,phòng đẹp mà rẻ .

Khách sạn Xuân Ngần - phố Xuân Viên - ĐT : 020 871 704 - 0912578325 .
Link ...Các địa danh du lịch ở Sapa:

Trước hết bạn nên hỏi mua bản đồ du lịch Sapa (tại các văn phòng DL hoặc tại quầy bán vé lên núi Hàm Rồng) đề bạn có thể xác định đường và lịch trình cụ thể.

- Hàm Rồng, thác Bạc, Cầu Mây, bản Cát Cát, bản Tả Van, Tả Phìn, Bãi đá cổ

- Phanxipang - Nóc nhà của Đông Dương.

- Chợ Bắc Hà, sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hà Khẩu

Link ........ Bắc Hà, Cao Nguyên, Du lịch, Hà Nội, Khách sạn, Lào Cai, Royal, Sapa, Thuê Xe, buổi sáng, bạc, du lịch, kiến, thuê xe, xe máy, Đông Dương, đi du lịch, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


7. Vài kinh nghiệm đi du lịch ở Sapa Ăn uống [ ngày 07.04.10 6945 ]

Ăn uống
Giá đồ ăn ở Sapa không đắt nhưng bạn nên hỏi giá trước khi ăn. Đêm xuống, bạn có thể ra phố nướng uống rượu Sắn lung và ăn đồ nướng. Có nhiều đồ nướng lạ : trứng nướng , lòng nướng , dạ dày nướng , gà nướng, khoai tím nướng, trứng gà, trứng vịt lộn nướng, cơm lam.
lòng nướng
Link ...


lòng nướng
Link ...


lòng lợn nướng

Là xứ lạnh, đặc sản nổi nhất của Sa Pa là các loại rau đặc trưng vùng ôn đới như súp lơ trắng, hoa lơ xanh, củ cải đỏ, su su... Món rau đặc biệt nhất cảu Sapa là “ngồng”, tức là phần thân đã đâm hoa của những cây rau già. Có nhiều loại ngồng: ngồng tỏi, ngồng cải, ngồng su hào, ngồng su su... mang xào với tỏi hoặc các loại thịt khác nhau là ngon nhất chứ không nên ăn ngồng luộc. Ngoài ra, khách du lịch vẫn đồn nhau rằng ăn su su luộc ngay tại Sa Pa mới là ngon nhất.

Sa Pa nổi tiếng với món thịt “lợn cắp nách”. Thịt “lợn cắp nách” nhâm nhi với rượu táo mèo Sa Pa, nhậu xuyên đêm chưa chán.

Sa Pa là huyện miền núi nhưng lại có đặc sản từ...cá. Cá suối Sa Pa thường bằng cỡ ngón tay, loại to nhất cũng chỉ bằng cổ tay em bé đem rán ròn tan nhâm nhi với lon bia thì ngon tuyệt. Cá hồi và cá tầm, 2 giống cá nước lạnh đến nay trong nước mới chỉ nuôi được ở Sa Pa. Hai loại cá nước lạnh này nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không có mỡ.

Nếu đi thăm chợ phiên Bắc Hà, bạn nên thưởng thức món khâu nhục - thịt lợn ba chỉ thái miếng to trùm lên trên bát lớn đựng rau dưa chua và vị thuốc hấp nhừ. Chợ Simacai nổi tiếng với món thắng cố, một dạng thập cẩm thịt, da và xương các loài ăn cỏ như ngựa, bò, dê...
Link ...


Mua sắm, giá cả:

Bạn không nên mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – không tốt như quảng cáo và giá cao, đồ giả bạc của người bán hàng rong không rõ nguồn gốc.
Bạn có thể Mua quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm nếu màu sắc bắt mắt là của Trung Quốc.
Link ...


Riêng nước, bia, thuốc lá ở Sapa đắt hơn miền xuôi và giá tăng gấp rưỡi. Vì vậy bạn có thể dùng bia hơi địa phương, giá và hương vị chấp nhận được.

theo www.lamsao.com
..... Bia, Bắc Hà, Du lịch, Mặc cả, Sa Pa, Sa pa, Sapa, bạc, củ cải, du lịch, gà nướng, lòng lợn, mua sắm, rượu, thuốc lá, thịt lợn, trứng gà, trứng vịt, táo, tỏi, đặc sản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


8. Kinh nghiệm du lịch Sapa, Đi lại, ăn ở, tất tần tật [ ngày 02.22.10 6531 ] nguyeny12@yahoo.com

Kinh nghiệm du lịch Sapa, Đi lại, ăn ở, tất tần tật

Sa Pa là một thị trấn và là khu nghỉ mát thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Từ Hà Nội, có thể đi bằng tàu hỏa hay ô tô đến thị xã Lào Cai (376 km). Tuy nhiên việc đi lại bằng ô tô có thể gặp trở ngại về mùa mưa. Từ Lào Cai đến Sa Pa bằng ô tô hoặc xe máy trên quãng đường khoảng 38 km. Sa Pa đồng thời cũng là tên gọi của một huyện của tỉnh Lào Cai.

Các địa danh du lịch ở Sapa:

Hàm Rồng, thác Bạc, Cầu Mây, bản Cát Cát, bản Tả Van, Tả Phìn, Bãi đá cổ
PhanxipangNóc nhà của Đông Dương.
Chợ Bắc Hà, sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hà Khẩu

Đi lại:

Từ Hà nội đi Sapa bạn có đi bằng tàu hoả vé ghế mềm giá 150k/lượt cho tàu SP (tàu du lịch). Nếu bạn mua vé giường nằm điều hào giá 240k/lượt, còn bạn đi tàu LC (tàu chợ) vé sẽ rẻ hơn nhưng tàu đi muộn và chậm hơn . Lên tàu 9h30 tối đến Lào Cai 6h sáng. Đến Lào Cai bạn đi xe khách (rất nhiều tại sân ga) lên Sapa giá vé 25k. Đến Sapa bạn nên ở KS Mùa xuân giá phòng 100k cho phòng 2 giường (KS này nhìn ra thung lũng và có thể nhìn ngọn núi Fanxipăng rất đẹp). Bạn có thể thuê xe máy giá 100k/ngày (đổ đầy xăng) hoặc 75k/ngày (tự đổ xăng) đi chu du những địa điểm bạn thích. Trước hết bạn nên hỏi mua bản đồ du lịch Sapa (tại các văn phòng DL hoặc tại quầy bán vé lên núi Hàm Rồng) đề bạn có thể xác định đường và lịch trình cụ thể.
Đến Sapa vào cuối tháng 8, trong tháng 9 các ruộng bậc thang rất đẹp hoặc bạn đi vào sau Tết âm lịch để ngắm hoa đào Sapa.

Ăn ở:Khách sạn Mountain View: giá fòng là 150k, hình như vẫn còn loại rẻ hơn. MV ở ngay cạnh Royal, vị trí nói chung là đẹp hơn Mùa Xuân, Cát Cát…, Bamboo và Victoria (chính ra ở V. rất buồn mà lại đắt). Nếu ở được fòng 204 là sướng nhất vì fòng này có ban công nhìn xuống đường mà cũng ra được cái sân thượng trồng hoa nhìn xuống thung lũng rất đẹp.

Khách sạn Mùa Xuân (0203824890)

Khách sạn Apatit đi, tớ kô nhớ số ĐT (có thể gọi 1080 Lào cai để hỏi). Lớp tớ mới đi hồi tháng 3. Đợt đó đi hơn 10 người, KS nói là 100k/fòng/đêm, nhưng cuối cùng thanh toán có 70k thôi. hehe. Bi giờ vào mùa chính có lẽ sẽ đắt hơn đấy, nhưng có thể rẻ hơn chỗ khác. Cái KS nè chỉ cách nhà thờ một đoạn, mà trông giống như vila ý, có khuôn viên cây cối thoáng, rất đẹp.

KS Cao nguyên -Phố Cầu Mây,phòng đẹp mà rẻ .Lần trước bọn tớ cũng ở đây,tại gần quán ăn Anh Đào .Ăn ở Anh đào ngon .THuê xe máy của mấy anh xe ôm ngay cửa Ks (Ko biết có ưu đãi gì ko nhưng giá thuê rẻ lắm:30.000đ)

Xuân Ngần phố Xuân Viên ĐT : 020 871 7040912578325 . Giá : 80-100K/ph , 2 giường rộng rãi . Đến SP gọi điện là chủ nhà ra đón .

Ăn
Ăn nhớ hỏi giá trước , nói chung không đắt lắm . Đêm ra phố nướng mà uống rượu , có nhiều đồ nướng lạ : trứng nướng , lòng nướng , dạ dày nướng , gà nướng . . . Trời rét mà ăn dồ nướng rồi uống rượu San lùng hay phết !!!

Riêng mấy cái củ khoai tím nướng, trứng gà, trứng vịt lộn nướng, cơm lam, chả lợn cắp nách đã đủ béo phì. 2000d/củ khoai, 3000 /xiên thịt lợn cắp nách, cơm lam thì 2 000 thì phải ( ăn miễn phí nên không biết ạ), quả trứng cứ 2000 mà nướng ( mag nhớ chọn cái quả nào bịn rịn mồ hôi như nắng chang chang mùa hè mà xơi, nếu ko thì cứ trứng luộc mà nướng…mất thơm ngon tinh khiết). À quên! hạt dẻ…nó to như ngón chân cái…. mấy nghìn một xiên cũng không biết chắc là 1 ngàn( miễn phí mà, có phải giả xiền đâu) Còn chú heo con nào thích ăn rau su su, cải mèo…thì cứ a lê hấp vào chợ ẩm thực ngay trước nhà thờ mà gặm

Phòng trên Sapa có thể 4,5 người thậm chí 10 người ở cũng được nhé

(Jetravel)

..... Bắc Hà, Cao Nguyên, Du lịch, Hà Nội, Khách sạn, Lào Cai, Royal, Sa Pa, Sa pa, Sapa, Thuê Xe, Travel, béo phì, bạc, du lịch, gà nướng, mồ hôi, rượu, thuê xe, thơm, thịt lợn, trứng gà, trứng vịt, tàu hỏa, xe máy, Đông Dương, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về Lào Cai

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Lào Cai related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

17/04/14 - Kỹ Thuật nuôi gà Tre dưới 1 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre từ 1 tháng tuổi đến 2 -> 5 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn gà từ 5 đến 8 tháng tuổi (nuôi gà)
17/04/14 - Kỹ thuật nuôi gà Tre giai đoạn từ sau 8 tháng tuổi đến 1 năm (nuôi gà)
17/04/14 - Đựng giấm vào đâu để không nhiễm độc? (giấm)
17/04/14 - Làm giấm ăn theo cách làm dân gian (giấm)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa các vết bỏng (khoai tây)
16/04/14 - Dùng khoai tây chữa chứng phù mặt (khoai tây)
16/04/14 - Dùng giấm giữ gìn xoong nhôm không bị đen (giấm)

English by pictures: hinduism=Ấn Độ giáo