Xem và nói về Trà Vinh.

7. Trái quách Trà Vinh -NƯỚC ĐÁ QUÁCH [ ngày 05.05.10-6701 ]

Những đặc sản mà chỉ riêng TRÀ VINH mới có:
BÚN NƯỚC LÈO
NƯỚC ĐÁ QUÁCH
CUA ĐÁ RAM ME
có nhung bãi biển Hoang sơ vừa mới được khai thác vào du lịch-biển
BA ĐỘNG
Ao Bà Ôm
Chùa Cò
Đền Thờ Bác

...

Link ...


Trái quách Trà Vinh

"Trái quách thường thấy trên giồng đất của người Khmer. Ở Cầu Kè cây quách đứng xen cùng các loại cây ăn trái liếp vườn. Đặc biệt là trong khuôn viên chùa Khmer, quách trồng thành hàng, tán giao tán. Quách trồng bình thường 7 năm có trái. Cây quách hàng chục tuổi mỗi năm cho hàng trăm trái .

Người trồng quách có kinh nghiệm không nhọc công leo cây bẻ trái. Bắt đầu chín là trái quách tự rớt, dù rớt từ rất cao xuống đất nhưng trái không giập vỡ vì chớm chín trái còn rắn. Người ra lượm trái, lượm được trên tay hương thơm đầy hấp dẫn. Làn hương quách thơm phảng phất chờn vờn vẻ tinh khiết, dù mùi hương khác hương trái thị chín nhưng ở bên trái quách chín không mấy người không ưu ái như với trái thị vàng cô Tấm "chỉ ngửi chứ không ăn”. Để dăm ngày, tuần lễ, da trái chín mềm tới khi làn da bạc trắng, xẻ trái ra, lòng trái thẫm lại. Trái càng chín thơm, ruột càng sậm màu. Xúc thịt trái ấy vô ly, thêm đường, (thêm sữa) bỏ đá bào… Từ từ thưởng thức từng muỗng hương vị quách chín nục…"

".........Vào chợ mà thấy người ta bày bán mấy trái cây có vỏ sần sùi, mốc trắng lên và có mùi hơi...khó ngửi thì đích thị là trái quách rồi đó !! Trái to như trái dừa . Khắp đồng bằng sông Cửu Long cũng ít nơi trồng được loại trái cây này. Tuy mùi của nó hơi hôi và màu thịt của trái quách đen sì nhưng ăn lại rất mát và bổ dưỡng. Đập bể trái ra, cạo hết ruột trộn chung với đường, sữa và cho đá bào vào, bạn có ngay một món sinh tố cực ngon và hấp dẫn. Vị hơi bùi, hơi... ngái nhưng có thêm mùi thơm của sữa và ngọt của đường cùng vị hơi chua chua của trái quách khiến bạn chóng quên đi những mệt mỏi ..."

..... Du lịch, Trà Vinh, bạc, bổ dưỡng, cua, du lịch, làn da, sữa, thơm, trái cây, đặc sản, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Loi choi sả ớt – Đặc sản Trà Vinh
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Kinh nghiem di Trà Vinh
Số lần xem / reads: 24672

1. cách đi Trà Vinh từ Sài gòn [ ngày 01.03.12 8907 ] quang.control@liksin.vn Nếu đi đường theo kiểu truyền thống Sài gòn - Vĩnh long - Trà vinh thì là ~ 180km. Còn đi từ Sài gòn - Bến tre - Trà vinh là ~ 125km. Hiện nay đường rất tốt chỉ tội phải qua phà Cổ chiên. (Thủ Tướng đã duyệt đề án xây cầu cổ chiên vào cuối năm 2010). 115.78.239.57

2. Mua rượu Xuân Thạnh [ ngày 06.22.11 8644 ] thanhtuan009@yahoo.com Xin chào các bạn Trà Vinh !
Mình nghe giới thiệu về rượu xuân thạnh "đặc sản" của quê hương các bạn đã lâu. Nay định mua nhâm nhi thử, nhưng không biết địa chỉ nào là bán rượu xuân thạnh chính thống, số điện thoại liên lạc của cửa hàng ở trà vinh. Nếu có hình về cụ thể về rượu Xuân Thạnh, các bạn post lên cho mình or mail qua địa chỉ thanhtuan009@yahoo.com để mình ngâm cứu thêm nhé.
Chúc các bạn dồi dào sức khỏe ! 222.253.242.243

Mr Charn feed back: Mình thấy ở đây có

3. Trà Vinh chỉ đường đi du lịch bụi tự lo [ ngày 10.02.10 7386 ] Trà Vinh chỉ đường đi du lịch bụi tự lo.

Đi bằng xe buýt
Bến xe Trà Vinh nằm ở phía Nam, bến xe có nhiều chuyến và đi rất nhiều nơi, xe đi tấp nập nhất là vào sáng sớm. Những lúc khác chỉ còn các chuyến đi Vĩnh Long, Cần Thơ hoặc Sài Gòn.

(dịch từ suutam)

4. CÁC ĐẶC SẢN TRÀ VINH [ ngày 05.05.10 6704 ]
CÁC ĐẶC SẢN TRÀ VINH

- Samvi là thương hiệu của loại nước khoáng đóng chai được sản xuất từ mỏ nước khoáng tại thị trấn Duyên Hải - huyện Duyên Hải. Đây là mỏ nước khoáng có trữ lượng lớn, hàm lượng khoáng chất Carbonate Natrium chiếm 500mg/lít (cao nhất Nam bộ) và nhiệt độ là 390 0C, không chỉ có tác dụng giải khát mà còn là nguồn bổ sung khoáng chất cần thiết rất tốt cho cơ thể con người.

- Làng chiếu truyền thống Cà Hom – Bến Bạ (xã Hàm Giang, Trà Cú) với ( còn nữa...)

5. Nhất là món côn trùng [ ngày 05.05.10 6703 ]
Vùng đất này cũng là nơi có nhiều đặc sản như dừa sáp, trái viết, bánh ống, canh sim lo... và nhất là món côn trùng

Trà Vinh là một Tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ với nhiều nét Văn hoá độc đáo truyền thống của ba dân tộc Kinh - Hoa – Khmer… Vùng đất này cũng là nơi có nhiều đặc sản như dừa sáp, trái viết, bánh ống, canh sim lo... và nhất là món côn trùng thì nơi đây ít đâu sánh bằng; không chỉ riêng các quý ông ưa lai rai mà kể cả những ( còn nữa...)

6. Loi choi sả ớt – Đặc sản Trà Vinh [ ngày 05.05.10 6702 ]
Về Trà Vinh, bạn đừng quên cái tên “loi choi” khi gọi món ăn. Nhưng khi đã thấy ngon mà muốn mua nhiều mang về không phải dễ
Loi choi có thân tròn như chiếc đũa, người ta thường ướp muối phơi dốt dốt rồi chiên sả ớt. Món này vô nhà hàng, gọi thử nhấm nháp với bia, rượu xong thì chẳng muốn gọi món gì nữa.
Mua thì hiếm, nhưng đã là khách thì dân Trà Vinh đãi bạn không khách khí, chỉ với điều kiện đừng hỏi ai tìm ra món này. Bởi có nhiều người hỏi rồi ( còn nữa...)

7. Trái quách Trà Vinh -NƯỚC ĐÁ QUÁCH [ ngày 05.05.10 6701 ]
Những đặc sản mà chỉ riêng TRÀ VINH mới có:
BÚN NƯỚC LÈO
NƯỚC ĐÁ QUÁCH
CUA ĐÁ RAM ME
có nhung bãi biển Hoang sơ vừa mới được khai thác vào du lịch-biển
BA ĐỘNG
Ao Bà Ôm
Chùa Cò
Đền Thờ Bác

...


Trái quách Trà Vinh

"Trái quách thường thấy trên giồng đất của người Khmer. Ở Cầu Kè cây quách đứng xen cùng các loại cây ăn trái liếp vườn. Đặc biệt là trong khuôn viên chùa Khmer, quách trồng thành hàng, tán giao tán. Quách trồng bình thường 7 năm có trái. Cây quách hàng chục tuổi mỗi năm cho hàng trăm trái .

Người trồng ( còn nữa...)

8. Kinh nghiem di Trà Vinh [ ngày 05.03.11 1893 ] sales@roycecross.com.au

chạy từ HCM về Ba Tri (Bến Tre), sau đó từ Ba Tri chạy lên Bến Tre và vòng wa Trà Vinh. Đường đi Trà Vinh rất dễ đi, đa fần là đường nhựa, có 1 số đoạn đang làm đi hơi dằn và bụi tí, bạn đi theo hướng Bến Tre wa thì gần hơn rất nhiều so với đường Vĩnh Long. Từ HCM cứ theo QL chạy tới cầu Rạch Miễu - Bến Tre - từ tp. Bến Tre có đường đi Trà Vinh (qua cầu Hàm Luông), qua Mỏ Cày, qua phà Cổ Chiên là tới. Vừa đi vừa ngắm cảnh dọc đường cũng thú vị. Đường bây giờ có bảng chỉ đường hết nên yên tâm ko sợ lạc, cứ theo bảng chỉ đường mà chạy là tới à.

Ở Mỏ Cày cũng có mấy chỗ tham quan đc: tu viện Dòng Kyto Vua (Cái Nhum – xã Long Thới), tu viện rất là đẹp và cổ kính. Theo đường này đi tiếp sẽ gặp vườn kiểng bác Năm Công, khá nổi tiếng. Ngoài ra còn có Đình Rắn (xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam), ngôi đình này có trên 150 năm. Chùa Tuyên Linh: ở xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày. Chùa Tuyên Linh được công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

Ở Trà Vinh có rất nhiều chùa Khmer, chùa đẹp như bên Thái vậy đó. Bạn chỉ cần đi các chùa nổi tiếng, và 1 vài chùa bắt gặp trên dường đi là đủ rồi, vì có đến hơn 100 cái chùa khmer thì ko làm sao tham quan đc hết. Mình chỉ ở TV đc có 7 tiếng nên ko rành về chỗ ngủ nghỉ và ăn uống.

Ăn uống thì có món bún nước lèo, bún thịt, dừa sáp. Vào chợ ăn, rồi đi dọc đường đói thì nhào vô lề ăn, uống nước mía. Giá cả rất rẻ, ko chặt chém. Vậy thôi. Bạn nhớ mua món bánh tét Cà Cuốn về làm quà (25k/ 1 đòn), rẻ mà bánh tét rất ngon, có trứng muối, thịt mỡ, đậu xanh, nếp xanh cốm rất đẹp.

Vừa vào địa phận Trà Vinh thì bạn sẽ gặp ngay Ao Bà Om (ao hình vuông, xung quanh ao có nhiều cây cổ thụ, rễ cây trồi lên rất lạ mắt). Bạn ghé tham quan Ao Bà Om, sau đó vòng xuống tham quan chùa Âng (1 ngôi chùa Khmer lâu đời ở TV), ngay cạnh Ao Bà Om luôn, đối diện chùa Âng là Bảo Tàng Khmer, bạn cũng vào tham quan cho biết. Sau đó rẽ ra đường lớn đi đc 1 đoạn ngắn bạn sẽ gặp chùa Watsamronger, ngôi chùa có kiến trúc khá đẹp. Đi tiếp vào trung tâm Trà Vinh, dạo quanh khu Đại Học, Bưu Chính, Bệnh Viện bạn sẽ cực kỳ thích thú, các con đường rợp mát bóng cây, yên bình vô cùng. Từ đây bạn có thể tham quan Chùa Bodhisalaraja - Kompong, ngôi Khmer cổ, đc chứng nhận là di tích quốc gia. Sau đó vòng wa chợ Trà Vinh thưởng thức món bún nước lèo. Từ chợ bạn vòng wa đường Điện Biên Phủ sẽ thấy ngôi chùa Phước Minh Cung - 1 ngôi chùa người Hoa khá nổi tiếng ở TV - ko thể ko ghé wa khi đến TV, cũng đc chứng nhận là di tích quốc gia luôn. Sau đó cứ theo cung đường Điện Biên Phủ này mà đi thẳng bạn sẽ gặp đc khá nhiều ngôi chùa đẹp (chùa Diệp Thạch, Chùa Hang, Chùa Sóc Nách, Chùa Scotla, Chùa Gongray, Chùa Xiêm Cũ, Chùa Cò. Tâm điểm của trục đường này chùa Hang và chùa Cò (2 ngôi chùa mà du khách đến TV luôn muốn ghé wa). Chùa Cò nằm ở Trà Cú (cách trung tâm Trà Vinh khoảng 40km).


..... muối, Điện Biên Phủ, Bún nước lèo, Bến Tre, HCM, Hàm Luông, Nước mía, Rạch Miễu, Trà Vinh, Vĩnh Long, bún nước lèo, kiến, ăn uống, Điện Biên, Điện Biên Phủ, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


9. cách đi Trà Vinh từ Sài gòn [ ngày 05.03.11 1892 ] bozhidaev@mail.ru

Nếu đi đường theo kiểu truyền thống Sài gòn - Vĩnh long - Trà vinh thì là ~ 180km. Còn đi từ Sài gòn - Bến tre - Trà vinh là ~ 125km. Hiện nay đường rất tốt chỉ tội phải qua 2 phà Hàm luông và Cổ chiên.

Nên đi theo QL 1A thẳng tiến. Trên các đoạn này thì thường ở các khu vực như Bình Chánh, Cái Bè, An Hữu, TX Vĩnh Long. Đoạn từ VL đến TV thì thật cẩn thận vì đoạn này phạt rất ác, đường nhỏ nên có đoạn cho có 35Km/h nên nhiều khi xe 2B cũng dính chưởng.


..... Bình Chánh, Bến Tre, Cái Bè, Hàm Luông, Sài Gòn, Trà Vinh, Vĩnh Long, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về Trà Vinh

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Trà Vinh related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

04/18/14 - cần mua bán các loại cá sấu giống và thịt (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
18/04/14 - bò bía ở Công Viên Lê Văn Tám - Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng)
18/04/14 - Bà Huyện Thanh Quan, bò bía góc Chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan)
18/04/14 - Một khu chuyên bán bò bía đường Bàn Cờ (Bàn Cờ)
18/04/14 - Một xe bò bía trên đường Lê Văn Sỹ (Lê Văn Sỹ)
18/04/14 - Các xe bò bía ở đường An Dương Vương (An Dương Vương)
18/04/14 - Xe bò bía gần trường Nguyễn Thượng Hiền (Tân Bình)
18/04/14 - Một số nơi mà các bạn có thể đến ăn thử món gỏi cuốn (gỏi cuốn)
18/04/14 - quán bò bía nằm ngay góc đường Nguyễn Văn Giai và Đinh Tiên Hoàng (Đinh Tiên Hoàng)
18/04/14 - Quán bò bía gần cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1 (Bùi Hữu Nghĩa)

English by pictures: over with=finished, game over