Cần rao mua, bán? gà nòi Gà chọi gà nòi

Mọi thứ về gà nòi, Xem và Nói về gà nòi.

9. Chọn gà tài [ ngày 04.17.07-61 ]

Chọn gà tài
(Theo e-cadao.com)
Chọn gà tài phải bắt đầu từ thuơ "sơ sanh". Trong một bầy gà vừa nở, người ta sẽ chọn con gà tách bầy đi bắt sâu kiếm ăn một mình, hoặc đêm về không "rúc" vào nách gà mẹ ngủ mà lại nằm đối mặt với gà mẹ (gọi là gà chầu mỏ).
Nếu không chọn được con như vậy, người ta dựa vào tiêu chuẩn căn bản như: cựa nhật nguyệt (cựa đen, cựa trắng), gà lưỡng nhãn (2 con mắt khác màu), gà có bớt trong lưỡi hoặc gà tử mị (tối nằm ngủ sải chân sải cánh, duỗi cổ như chết).
Ngược lại, những con gà có biểu hiện "lập dị" như: chúm chân bước từng bước đi như diễu hành, mặt cứ lắc qua lắc lại liên tục, hoặc mỗi buổi sáng sau khi được phun nước cứ đi vòng quanh lồng (gọi là gà né lồng) thì dân chơi không bao giờ chọn. Dân chơi gà xưa nay đúc kết những điểm trên bằng mấy câu thơ sau: "Nhất thời chúm chím bỏ ra / Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng".
Tuy nhiên, qua kinh nghiệm, vẫn có ý kiến "kê đá, mã kỵ", phải nhìn được chân đá thì mới xác định được gà hay gà dở, giống như chọn ngựa phải cỡi thử.

..... buổi sáng, chọn gà, cựa, kiến, nhãn, .....
ngựa ngựa
gà tử mị
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Xem tướng Gà Nòi
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Chọn gà mái để giống nhằm có được dòng gà theo ý muốn.
Số lần xem / reads: 90272

1. Gà nào có khả năng thắng gà nào ? sinh khắc của màu lông [ ngày 19/03/14 10825 ]
Sinh khắc của màu lông

*Nhạn: ăn ó vàng, xám – thua ô, điều.
*Xám: ăn ô, ó vàng – thua điều, nhạn
*Ô: ăn nhạn, điều – thua xám, ó vàng
*Điều: ăn xám, nhạn – thua ó vàng, ô
*Ó vàng: ăn điều, ô – thua nhạn, xám

Ngũ hành sinh khắc
Xem mạng gà theo Kê kinh, sinh khắc của màu lông2. Xem mạng gà theo Kê kinh, sinh khắc của màu lông [ ngày 19/03/14 10824 ]


Xem mạng gà theo Kê kinh, sinh khắc của màu lông

Màu lông

Kim=gà nhạn
Mộc=gà xám
Thủy=gà ô
Hỏa=gà điều, gà tía
Thổ=gà ó vàng

*Hành mộc có màu xanh, nhiều người thắc mắc tại sao lại xếp gà xám vào hành mộc? Nếu quan sát kỹ màu xám có ánh xanh, người phương Tây nhận ra điều này nên họ gọi là “blue” thay vì “grey”. Có lẽ vì vậy mà gà xám được xếp vào hành mộc. Gà “grey” là gà chuối, đặc biệt là những con mà hắc sắc tố lan đến lông bờm và lông mã gọi là “chuối bùn”. Đấy là ( còn nữa...)


3. vài nét chọn gà nòi [ ngày 02.21.12 8984 ] chickenking1974@gmai.com
Cách chọn gà đá:
bề ngoài của gà nòi chỉ cần mỏ to vững khuôn mặt phải lỳ, đầu nhỏ gọn (đầu rắn) mắt sâu khe mắt rộng ,mào phải nhỏ gọn cổ to chắc dài,
mình dài,đuôi dài ,cánh ốp gọn vào mình (để no gió), đùi to ,quản ngắn nhưng phải cứng,các ngón phải khỏe, (không dị tật)

con gà phải có năng khiếu nhà võ khi còn gà con nó đã đá giỏi so với lũ bạn.

Bước 2 :

chăm sóc và luyện tập là bước quan trọng nhất phải đúng bài bản.nếu không chăm sóc và luyện đúng bài ( còn nữa...)


4. Từ 6 tháng tuổi gà phát triển khung xương cơ bắp và bộ lông. [ ngày 07.07.11 8693 ] BotGiatCongNghiep@gmail.com


gà nòi

Từ 6 tháng tuổi gà phát triển khung xương cơ bắp và bộ lông.

Từ 6 tháng tuổi gà phát triển khung xương cơ bắp và bộ lông. thông thường các dân chơi bắt gà tơ xong lông về nuôi có 1 đến 2 tháng là vần chơi chứ rất ít người kỳ công nuôi gà từ tháng 6 cho đến mọc xong lông. lúc này gà mới thành thục.

(hoiganoi.com)

cựa gà chín tháng tuổi5. Gà nòi từ sáu tháng tuổi trở đi [ ngày 07.05.11 8686 ]
Gà nòi từ sáu tháng tuổi trở đi

Phải nói là khi bước vào tháng thứ sáu trở đi, gà nòi ít nhiều mang cái nét của con gà tơ hơn là con gà giò choai choai chỉ biết chạy quanh sân để kiếm ăn. Gà nòi tơ bắt đầu học gáy từ tháng thứ 6 trở đi nhưng cũng có nhiều con học gáy sớm hơn. Thường những con gà nòi tơ học gáy vào 4 hay 5 tháng tuổi chỉ biết gáy vài tiếng "te... te..." mà thôi và hầu hết là gà "anh hoa ( còn nữa...)


6. Tuyển chọn gà qua màu sắc, gá đá, gà chọi, gà nòi [ ngày 06.21.11 8640 ] trungvalen1982@yahoo.com.vn
Tuyển chọn gà qua màu sắc:

“Con gà tốt mã vì lông”

Về màu lông, phần lớn người nuôi gà chọi thường chọn những màu lông sau đây để chơi: Ô, điều, nhạn, xám, bong, ó, ngũ sắc.
“Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”

Thứ nhất là ô điều: gà có màu lông mặn mà sức khỏe, đẹp mắt, đặc biệt là loại gà ô có màu cánh quýt. Người ta chuộng nuôi thì đẹp mắt và thấy phần lớn gà ô điều thắng nhiều trận từ trước đến nay.

Thứ nhì là xám khô: gà mang một bộ lông màu xám ( còn nữa...)


7. Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng [ ngày 06.20.11 8627 ] mamnon7a@yahoo.com.vn
Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng

Trong dân gian truyền rằng gà ba giái, hoặc một giái cũng là gà tài nhưng làm sao biết được? Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: "Nhất thời hốt cát vãi ra/ Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng". Hốt cát vãi ra là khi bước các ngón chân gà chụm lại quăng về phía trước. Lắc mặt: là khi đi hoặc đứng gà luôn luôn lắc mặt trừ khi ngủ, hoặc đang thi đấu. Gà né lồng: là gà khi úp giỏ thường bò sát


8. Xem tướng Gà Nòi [ ngày 04.18.07 80 ] availablevn@gmail.com
Người ta còn xem tướng mặt, dáng đi, tiếng gáy, cánh, mỏ và nhất là chân, cựa và những vảy trên chân gà để có thể xác định con gà nào là hay, cáp độ là sẽ thắng. Xem tướng mặt tức là người ta xem cặp mắt gà, nếu cặp mắt hơi sâu và mí mắt hơi dầy thì gà không chớp nháy nhanh được. Gà mắt có mí mỏng, mặt đẹp và lanh lợi thì là gà khôn. Muốn cho gà có mí mắt dầy biến đi thì người ta phải cho trải qua hai ba đời thì ( còn nữa...)


9. Chọn gà mái để giống nhằm có được dòng gà theo ý muốn. [ ngày 04.17.07 49 ]
Chọn gà mái để giống nhằm có được dòng gà theo ý muốn.

Cách lựa gà mái để giống thì có nhiều, mỗi người có cách lựa chọn riêng; từ chọn gà mái thuần chủng từ thế lối đến đòn đá- đây là công việc dòi hỏi nhiều tâm huyết, thời gian và phải có trìng độ nhất định về cách nhân, tạo dòng thuần chủng; cho đến lựa chọn theo cảm giác của từng người......

- PHẦN ĐẦU.
+ ĐẦU nhỏ thon dài theo cổ(nếu đầu bằng cổ thì càng tốt)
+ MỎ: vừa phải, ko dài và to quá, ( còn nữa...)


10. Lối đánh và đòn đánh của gà nòi. [ ngày 04.15.07 42 ]

Lối đánh và đòn đánh của gà nòi.
Gà nòi Việt nam - lối và đòn đánh.

Lối đánh:
- Cưa đè hai mang (còn gọi là kèo cột hai mang theo thuât ngữ miền nam).
- Mang lên mang xuống lên đè đá, xuống thông vỉa hay nhường mang kê cho gà kia đánh.
- Chạy dưới luồn vỉa bắt tảng.
- Chạy dưới kê cho đánh.
- Dong dựng (trụ thuật ngữ miền nam).
- Chạy kiệu, chạy xe hay hồi mã thương.
- Lùi tát thường gọi là thôi chân tát dọc (mé thụt thuật ngữ miền nam).

Đòn đánh:
- Dọc: gà ra dọc 2 chân cắt kéo cặp vào đầu, hầu, ức gà đối phương.
- Mé: gồm mé ngang và mé xéo, gà di chuyển sang ngang hay xéo 2 chân đá cắt kéo vào đầu, mang tai hoặc cổ (cần) đối phương.
- Lưng: gà đứng sang ngang đá vào lưng hoặc từ phía sau vào vỉa bắt tảng đá vào lưng, gáy đối phương.
- Quăng: gà di chuyển tách khỏi đối phương và quăng chân (không cần dùng mỏ mổ quặp) vào chân trúng vào mỏ, hầu, mang tai, cổ, bụng đối phương. Đòn đá này nhiều nơi còn gọi là đòn cáo.
- Ôm đấm gà cắn vai, lông, cổ, ..và lên chân vào bụng, ức, cổ, kiềng, đùi, vai đối phương.
- Vỉa: vỉa tối gà luồn dưới bụng cắn và đá vào bụng đối phương; vỉa sáng gà vào thông vỉa chui lên khóa cánh đối phương, mỏ mổ quắp gáy, đầu vai hoặc điểm bất kỳ đá vào đầu hay vào lưng, cần cổ phía gáy đối phương.
- Đánh chặn còn gọi là xỏ đất: khi gà đối phương muốn chui vỉa thì gà mình sẽ mổ và đá vào đầu, mặt không cho gà kia chui vỉa cũng có con gà đánh chặn lưng rất hay khi gà kia chuẩn bị chui là đã bị vào lưng.
- Buông tát (mé thụt): gà đứng ra dọc không cần mỏ gà buông 2 chân lên cao chân sẽ vuốt ra có thể trúng vào cổ, mang tai, hầu, mỏ và con gà sẽ bật ra.


Có rất nhiều yếu tố quyết định việc thắng thua trong mỗi trận đấu gà bao gồm dòng giống, nước nuôi, may mắn, việc ghép chạng của chủ gà, thể lực trước trận đấu,vv… Nếu 2 chú gà có đòn đánh và thể lực ngang nhau thì lối đánh của con nào khắc được lối con kia thì khả năng thắng lợi của con đó sẽ cao hơn rất nhiều. Và thực tế cũng đã chứng minh đòn đánh và tốc độ ra đòn quyết định sự thắng thua, nếu có hơn lối nhưng thua nhiều về đòn cùng tốc độ thì cũng vẫn có thể thua như thường hoặc có thể lối rất hay, gà đang chiếm ưu thế nhưng dính một vài đòn hiểm là hết lối hết đòn, đây cũng là sự may mắn của chú gà hoặc như các cụ ta đã nói đó là “duyên trường” của chú gà.

Link ...


Đá gà
..... gà nòi, gà đá, may mắn, .....
gà đá
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.


Xem và nói, ý kiến của bạn về gà nòi

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến gà nòi related ideas


1. Gà đá cựa sắt thì cách nuôi công phu hơn, các loại gà chọi gà đá gà nòi - gà cựaGà đá cựa sắt thì cách nuôi công phu hơn , các loại gà chọi gà đá gà nòi


Chơi gà cựa nhọn (cựa chốt) thì tốn nhiều công sức hơn. Có người nuôi gần một năm trời mới phát hiện cặp cựa xấu đành loại ra. Trong nghề thường truyền khẩu những câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, “Gà bền tại mái”…là cơ bản khi chọn gà mái đổ giống, tạo bầy. Gà cựa Nam bộ có lông bờm rộng, lông mã (lưng) phủ kín xuống, lông đuôi dài. Con gà tốt cần “đồng thân, đồng thủ”, nghĩa là


2. Chơi gà đòn phải chọn loại gà to con -phân loại gà, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gàChơi gà đòn phải chọn loại gà to con -phân loại gà, các loại gà chọi gà đá gà nòi
Chơi gà đòn phải chọn loại gà to con, sức vóc dềnh dàng để có thể chiến đấu dai dẵng, đôi khi kéo dài hàng giờ, giở chân không lên vẫn chưa kết thúc. Cựa gà đòn trưởng thành phải cưa hoặc mài mòn dần không cho lú ra nên chẳng có cú đâm chí mạng rách toạt bầu diều hay gãy cổ cúp như gà nòi cựa. Phải tập “xổ” (đá thử) thường xuyên cho gà dai sức, quen trận


3. Gà đá cựa sắt nuôi công phu hơn, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gà

Gà đá cựa sắt nuôi công phu hơn, các loại gà chọi gà đá gà nòi

Chơi gà cựa nhọn (cựa chốt) thì tốn nhiều công sức hơn. Có người nuôi gần một năm trời mới phát hiện cặp cựa xấu đành loại ra. Trong nghề thường truyền khẩu những câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, “Gà bền tại mái”…là cơ bản khi chọn gà mái đổ giống, tạo bầy. Gà cựa Nam bộ có lông bờm rộng, lông mã (lưng) phủ kín xuống, lông đuôi dài. Con gà tốt cần “đồng thân, đồng thủ”, nghĩa là đầu, mình cân


4. Cách nhận dạng gà, gà bông, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gàCách nhận dạng gà, gà bông

Gà Bông (gà bông): gà đen có đốm trắng khắp mình. Một số nơi khác gọi gà này là gà Nổ vì thân hình có lốm đốm trắng

Gà Bông Trích: gà đen có bông lốm đốm và có mồng trích.
Ô bông


5. Nhân dạng gà, gà nhạn, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gàNhân dạng gà, gà nhạn

Gà Nhạn: Gà có bộ lông nhiều màu nhưng màu trắng nhiều hơn.
gà nhạn là gà trắng gà có lông trắng là chủ yếu
Gà có màu lông trắng toàn thân, gọi là gà Nhạn.
Gà Nhạn : gà lông trằng như bông . Nếu có thêm mỏ trắng , chân trắng chỉ hồng , con mắt bạc thì hay lắm , đòn đánh tài ba nhanh nhẹn . Nếu gà nhạn mà chân chì , xanh thì chẳng mấy ai chơi vì không tai ba , đa số thua trận , thế mới có câu : "


6. Nhận dạng gà chuối, gà chuối có màu mở gà là chủ đạo, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gà

Nhận dạng gà chuối, gà chuối có màu mở gà là chủ đạo

Gà Chuối: Toàn thân ít ra lông mã và lông cổ, nổi bật nhất là màu trắng dợt, xanh nhạt như màu lá chuối. Ở một số địa phương thì gà chuối là gà có bộ lông màu trắng vàng (gần như màu mỡ gà) chiếm ưu thế, có thể trên đó còn có một số màu sắc khác nhưng màu mỡ gà kia vẫn chiếm số đông.

Gà Chuối : Toàn thân hoặc ít ra thì lông cổ và lông mã nổi bật , pha nhiều màu trắng ( còn nữa...)


7. Gà điều có lông màu đỏ thẩm còn gọi là gà tía, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gàCách nhận dạng gà điều
Gà điều có lông màu đỏ thẩm còn gọi là gà tía

Gà Điều: gà có bộ lông màu đỏ hơi pha đen thành màu đỏ thẫm. Nếu bộ lông có màu đỏ thẫm và hơi xanh thì gọi là Điều Mật.

gà địều lau

Gà Điều Lau: cũng như gà điều nhưng bộ lông mã có đốm trắng như bông lau rất nổi.

gà ô ướt, gà ô chân trắng, điều ô


8. Cách nhận dạng gà xám, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gà

Cách nhận dạng gà xám, các loại gà chọi gà đá gà nòi

Gà xám: bộ lông có màu xám, có thể là xám nhạt, xám đậm hay xám tro.
Gà có màu lông xám tro gọi là gà Xám.
Gà Xám Son: gà xám nhưng ở lông mã gần đuôi, phía trên lưng có màu đỏ, và ở hai bên cánh phía trên có màu đỏ. Một số nơi gọi là Xám Xăm Lửa.

gà xám phải là xám khô, vì vậy dân gian mới có câu rằng: "Nhứt điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt".

gà xám mã lại
Nếu như chọn gà ( còn nữa...)


9. Cách nhận dạng gà ô bông gà ô khét, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gàCách nhận dạng gà ô bông gà ô khét, các loại gà chọi gà đá gà nòi

Gà Chuối : Toàn thân hoặc ít ra thì lông cổ và lông mã nổi bật , pha nhiều màu trắng lợt , xanh lạt như đọt chuối . Gà chuối thường lanh lẹ tuyệt vời nhưng nước bền bỉ đa số không có nên gà đòn không được chuộng , ngược lại gà cựa thì chơi được . Gà chuối mà có sắc lông ô tuyền , mã và cổ lông chuối thì cũng khá .

gà ô bông
gà ô bông gà đen có


10. Cách nhận dạng gà khét, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gàCách nhận dạng gà khét, các loại gà chọi gà đá gà nòi

Gà có màu vàng cam,đuôi cũng vàng cam, gọi là gà Khét. Nhưng gà có thân màu cam hoặc vàng, nhưng đuôi màu đen thì lại gọi là Vàng tàu.
Ô Khét: gà đen có lông đỏ ở lưng và trên cánh. Một số nơi nếu màu ở lưng và cánh là màu đỏ tươi thì gọi là ô xăm lửa, nếu màu đỏ thẫm và nhiều thì gọi là ô tía.

gà khét gà có lông đỏ ở lưng và trên cánh


Gà Khét : Là gà có lông


11. Cách nhận dạng gà tía, gà điều, các loại gà chọi gà đá gà nòi - loại gàCách nhận dạng gà tía, gà điều
Gà có lông đen, lông mã màu đỏ gọi là gà Tía, hay gà Điều

Gà tía là gà đen có lông màu đỏ thẩm ở cánh và lưng
gà nòi màu đen

Gà Nhạn : gà lông trằng như bông . Nếu có thêm mỏ trắng , chân trắng chỉ hồng , con mắt bạc thì hay lắm , đòn đánh tài ba nhanh nhẹn . Nếu gà nhạn mà chân chì , xanh thì chẳng mấy ai chơi vì không tai ba , đa số thua trận , thế mới có câu : " ( còn nữa...)


12. Tuyển chọn mắt gà, gà chọi, gà nòi - gà đá

mắt gà
Tuyển chọn mắt gà:
Mắt là nơi gà biểu hiện tính khí nhiều nhất, lỳ đòn, hung hăng, tài ba…đều được biểu hiện qua đôi mắt của chiến kê.
Nên chọn những con nào có mắt sâu nhưng đừng sâu quá sẽ làm cho gà chậm chạp. Mắt bằng ngang, không sâu mà chẳng lồ là gà nhát đòn, bản tính hiền lành. Mắt lồi thường không tốt, dễ đuối và nhát. Mắt gà tốt là mắt có mí trên nhỏ và có viềng đen xung quanh mí, con ngươi tròn và nhỏ thì mới linh động, trong mắt có nhiều ( còn nữa...)


13. Chọn gà qua tiếng gáy gà chọi, gà đá, gà nòi - tướng gà

Chọn gà qua tiếng gáy gà chọi, gà đá, gà nòi

-Âm minh thư đoản là tiếng gáy thanh, rít mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Cũng là loại gà có tài.
-Âm minh hùng đoản là tiếng gáy mạnh mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Tiếng gáy có âm thanh như cọp rống. Khi gà gáy mạnh và tiếng gáy kết thúc ngắn gọn thì đó là gà dữ.
- Gà gáy phải há lớn miệng mới tốt. Ngậm miệng lặng câm không tốt.
- Khi gáy mỏ dưới không rung mới tốt. Rung thì cũng chưa vẹn toàn.
(Đạo kê diễn


14. Chọn gà qua tiếng gáy gà chọi, gà đá, gà nòi - tiếng gáy

Chọn gà qua tiếng gáy gà chọi, gà đá, gà nòi

-Âm minh thư đoản là tiếng gáy thanh, rít mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Cũng là loại gà có tài.
-Âm minh hùng đoản là tiếng gáy mạnh mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Tiếng gáy có âm thanh như cọp rống. Khi gà gáy mạnh và tiếng gáy kết thúc ngắn gọn thì đó là gà dữ.
- Gà gáy phải há lớn miệng mới tốt. Ngậm miệng lặng câm không tốt.
- Khi gáy mỏ dưới không rung mới tốt. Rung thì cũng chưa vẹn toàn.
(Đạo kê diễn


15. Bể Hậu Khai Biên là cậu của gà nòi. - tướng gàBể Hậu Khai Biên là cậu của gà nòi.
Ðường "Quách" và đường Hậu đều có một vảy nứt

19. Rõ ràng nó đá đòn kiêng,
20. Lại thêm đòn thủ mé cần đòn ngang.
21. Thêm rằng bể hậu khai biên,
22. Là tiên giáng xuống cậu tên gà nòi.

Ðòn kiêng có lẽ là đòn quăng còn gọi là xạ. Ðòn quăng là đòn đá vào mặt và cần cổ địch thủ bất thình lình mà không mổ trước.
Bể Hậu Khai Biên là cậu của gà nòi.
Có sách chép: " Bể Biên Khai Hậu" là cậu gà nòi.


16. chọn gà nòi có da cổ dày và xếp lớp - chọn gàgà có da cổ dày và xếp lớp ?

đầu gà chọi


17. Phòng bệnh cho gà con (gà nòi gà, chọi gà đá) - gà đá

Phòng bệnh cho gà con (gà nòi gà, chọi gà đá)

Ngoài thức ăn và nước uống cần tổ chức tiêm phòng bệnh cho gà con để có tỷ lệ nuôi sống cao.

Dùng vac xin loxoota nhỏ mắt mũi mồm đợt một lúc gà 3-5 ngày tuổi và pha nước cho uống đợt hai lúc gà được 2-3 tuần tuổi.

Dùng vac xin đậu gà chủng đậu (chích vacxin qua màng da dưới cánh) lúc gà được 7-10 ngày tuổi.

Tiêm vacxin Niu-cat-xơn và vac xin tụ huyết trùng lúc gà được 2 tháng tuổi.

Các giống gà gia đình thả vườn từ lâu ( còn nữa...)


18. gà nòi có dặm ngoại - tướng gà

em xin chào các bác.
em mới chơi gà đá nên chưa có kinh nghiệm bác nào biết thì chỉ dùm em nha.
em mới mua được một em gà nòi do không biết chọn nên bắt phải một
em gà cả 2 chân đều có dặm ngoại.
em cho đá thử chân đòn với gà cùng trang được 3 hồ thì kon gà cùng trang
không chịu được phải bắt ra.vậy em nó có dùng được không ạ.


Hồ hưu hưng 0986278641 feed back: Choiđuoc .that ra o nghean chung toi choi 15 năm nay đúng ga noi ko bị ( còn nữa...)


19. Chọn gà đựa theo ngoại hình đầu gà gà chọi, gà nòi - chọn gà

Chọn gà đựa theo ngoại hình đầu gà gà chọi, gà nòi

- Đầu gà: đầu gà to hoặc nhỏ thì ko cần thiết mấy , miển sau đầu và cần cổ phải tương xứng với nhau , gà có cần cổ to ,đầu to tương xứng thì ok nhất nó mạnh mẻ kèm với mắt lanh ,sắc sảo thì number one

- Mồng gà :theo NKK thì mồng trích là nhất, kế đến là mồng dâu (nhưng nhỏ nha) là ok , nhưng mồng trích thì ngon hơn. Gà mồng trích nhỏ, nằm sát đầu nên khó lòng cắn dính mồng ( còn nữa...)


20. Chọn gà đựa theo ngoại hình chân gà gà chọi, gà nòi - chọn gà

Chọn Chân Gà Chọi

Với gà nòi đá độ, bộ chân của nó chẳng khác đôi thương, đôi đao hoặc ít lắm cũng ví nó như cây roi, cây gậy đối với con nhà võ. Chân gồm có ống chân, có nơi gọi là quản chân. Mỗi chân có bốn ngón và móng sắc. Đôi chân cần cứng cáp mới tạo được thế mạnh.

Hễ chân vuông thì vảy phải vuông từ gối cho sát tận chậu. Vảy nổi sống lưng lên, cộm lên thì đá mới đau.Hễ chân tròn thì vảy phải mỏng và láng mới đá đau đòn.

Chân to thì ( còn nữa...)


21. Dùng gà mẹ nuôi gà con , gà nòi gà, chọi gà đá - gà đá

Dùng gà mẹ nuôi gà con , gà nòi gà, chọi gà đá

Kỹ thuật nuôi dưỡng gà con

Nguyên lý của phương pháp này dựa trên khả năng đòi ấp và sử dụng nguồn nhiệt cơ thể gà mẹ (thân nhiệt 41-42oC) ủ ấp gà con trong những tuần đầu sau khi nở, gà con chưa có khả năng tự điều tiết thân nhiệt.

Một gà mẹ có thể nuôi được 15-20 gà con.

Trong tháng đầu, nên nhốt gà mẹ vào lồng tre đan giống như cái nơm, các thanh tre cách nhau đủ để cho gà con tự chui ra, chui ( còn nữa...)


22. Quản ngay mới đặng một đường như tên chân gà nòi - chân gà

Quản ngay mới đặng một đường như tên.
Quản, còn gọi là cán, là khoản chân từ đầu gối tới chậu.

Quản ngay thẳng thì tốt, quản xiên vẹo, khuyềnh ra thì xấu. Quản mà thắt ở khúc giữa thì qúy.

Quản gà, ngay


23. gà có mỏ đôi, hàm kéc lá đôi, chọn gà đá, gà nòi - gà chọi89. Lại thêm hàm kéc lá đôi,
Hàm kéc lá khoé miệng sâu rộng như miệng kéc. Gà có khoé miệng sâu thì mạnh mỏ và khi mổ thì bám rất chắc.


Mỏ lá đôi hay mỏ "ba lá" là loại mỏ có hai rãnh ở bên hông mỏ. Nhìn từa tựa như mỏ được ghép lại bởi hai phần.

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
08/05/14 can mua xe day em be (Xe nôi xe đẩy em bé)

Thông tin mới /commented on site

10/24/14 Gà ô ướt hung dữ và bền bỉ (gà ô ướt)
23/10/14 Kỹ thuật chế biến tắc kè tươi, làm tắc kè khô, bảo quản tắc kè khô. (tắc kè)
23/10/14 Cách bắt tắc kè, còn gọi là con Gekko hay gecko (tắc kè)
23/10/14 Nước ép hoa quả giúp giải độc tố, detox (giải độc)
23/10/14 Thức uống giúp giải độc tố detox - nước chanh (giải độc)

English by pictures: bánh khoái