Mọi thứ về Bình Dương, Xem và Nói về Bình Dương.

7. Vườn cây ăn trái Lái Thiêu [ ngày 03.08.11-3219 ]

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu
Link ...


Link ...


Từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm là mùa trái cây chín rộ, du khách đi chơi vườn Lái Thiêu sẽ được tận hưởng không khí trong lành của vườn cây trải dài tít tắp và được thưởng thức các loại trái cây ngon như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ, vú sữa... Du khách có thể xuống thuyền dạo chơi trên sông Sài Gòn mà ngắm cảnh vườn cây...

Những năm qua, Lái Thiêu đã được coi là một địa điểm dã ngoại lý tưởng, nhất là đối với thanh niên nam nữ, sinh viên học sinh vào mùa cây trái nở rộ, bắt đầu từ tháng tư, cũng đồng thời vào dịp nghỉ hè. Lợi điểm của Lái Thiêu là ở sát cạnh Thành phố Sài Gòn, hai điểm trung tâm chỉ cách nhau chừng 20km. Trái cây ngọt của Lái Thiêu đã hấp dẫn các bạn trẻ đến nỗi nếu đi xe đạp, thì cũng chỉ mất không quá một tiếng đồng hồ.

Đến đây, Du khách có thể vào vườn mua trái cây bằng cách hái tại chỗ ăn hoặc đem về, hay mua ở các hàng quán chuyên bán trái cây ở khắp Lái Thiêu.

(Nguồn: Theo webdulich.com)
măng cụt Lái Thiêu
Link ...


măng cụt Lái Thiêu
..... Dã ngoại, Lái Thiêu, Sài Gòn, cam, chôm chôm, học sinh, mít, măng, măng cụt, sầu riêng, sữa, trái cây, xe đạp, đồng hồ, .....
sầu riêng Lái Thiêu
mít vú sữa
măng cụt chôm chôm
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Địa chỉ ăn uống ở Bình Dương
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Khu du lịch Hồ Bình An, Bình Dương Nơi thư giãn tuyệt vời
Số lần xem / reads: 41040

1. vuon trai cay [ ngày 08/30/14 12317 ] nghia tran
Hien tai o t9/2014 o binh duong con trai cay o vay ??? Tai cuoi mua roi


2. dê Anh Đức, quán dê ngon tại Bình Dương [ ngày 27/02/14 10639 ]


dê Anh Đức, quán dê ngon tại Bình Dương
Đến với Đặc sản Dê Núi Anh Đức, thực khách sẽ được thưởng thức Dê Núi chính hiệu, tươi ngon, đảm bảo không pha trộn với các loại thịt khác, đây là yếu tố quan trọng tạo nên uy tín của quán trong nhiều năm nay.

- Bác nào đi BD, ăn dê Anh Đức, theo em là ngon. Thịt tươi, hoàn toàn không ướp, nướng khỏi chê, nhũ dê không có (toàn dê đực lấy đâu ra nhũ), trưa tầm 1g là kéo dê ra đập đầu.


3. sinh tố nice [ ngày 03.24.13 10099 ] minhnhat091@gmail.com
Sinh Tố Nice
Sinh tố đa dạng giải khát cho mùa nóng
Sinh tố trái cây luôn là ( còn nữa...)


4. chùa Bà Bình Dương [ ngày 05.21.12 9554 ] mongcam_nghi@yahoo.com.vn


chùa Bà Bình Dương

chùa Bà Bình Dương


5. Chỉ đường đến các hồ câu cá ở Bình Dương [ ngày 12.18.10 7705 ]
Chỉ đường đến các hồ câu cá ở Bình Dương
hồ câu An Khương
Chạy qua cầu Bình Triệu, qua Bình Dương tới huyện Bình Long thuộc tỉnh Bình Phước hỏi khu du lịch thác số 4, tới đó hỏi đập An Khương. Cách TPHCM khỏang 120 km.Q,Bình Phước

hồ câu Hồng Ngọc
Tên cũ là Hồ 7 Tường? Bạn cứ đi hết đường Thống nhất ra xa lộ Đại Hàn (Q.GV) quẹo phải thấy đèn xanh đỏ rồi nhìn thắng qua bên đường có đường Tô Ngọc Vân, bạn chạy khoảng 1km có ngã ba lớn thì quẹo trái và hỏi người ta ( còn nữa...)


6. Địa chỉ ăn uống ở Bình Dương [ ngày 08.14.10 7148 ] dat
BÌNH DƯƠNG

- Bánh tằm bì: Chợ Búng
chợ Búng còn có quán bánh bèo bì Mỹ Liên, nổi tiếng từ trước giải phóng nhé các bác.
- Vịt nướng, quay các kiểu: Quán Cu Chì (vừa qu trạm thu phí thứ 2 hướng từ SG lên rẽ trái)
- Rắn nướng, cháo môn lươn: Đình thần Tân An (liên lạc puma -cùng hướng đi Cu Chì)
- Gà nướng, sách bò: quán hai chiến (Cùng hướng đi Cu Chì)
- Quán Chè Nhớ: Nem nuớng- bánh canh- bò nướng- bún. (Dĩ An)7. Ở Bình Dương đi chơi ở đâu thì được nhỉ? [ ngày 08.28.09 6146 ] sang
Nếu ở Bình Dương bạn có thể tham quan:
Đi chơi ở Đại Nam - Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương

Lẩu dê đường Nguyễn Trãi, muốn ăn lẩu dê ngon từ SG đi đại lộ BÌnh Dương đến ngã 4 với đường Nguyễn Trãi quẹo trái vô 500m quán bên tay phải, Đó là lẩu dê Như Ý!! QUan trạm thi phí vào Lái Thiêu khoảng 1-2 km thì đến ngã tư. Ngã tư đó gọi là Ngã tư Cầu Ông Bố rẻ vào hướng chợ Lái Thiêu, quán dê sẽ nằm bên Phải.


Cafe Gío và Nước

Lái Thiêu

Bánh tằm bì Nga Liên ( còn nữa...)


8. Đường đi Chùa Bà Bình Dương [ ngày 08.26.09 6141 ] nguoixalaqua123@yahoo.com.vn

Link ...


Link ...


Lễ hội chùa Bà hàng năm được tổ chức vào rằm tháng giêng (còn gọi là Tết Nguyên Tiêu).

Đêm 13/1 – 14/1 âm lịch, nhân dân ở thị xã Thủ Dầu Một bày bàn ra trước nhà để cúng tế chuẩn bị cho lễ rước Bà ngày hôm sau. Dân chúng các vùng lân cận cũng đổ về đây khá đông.

Đường đi Chùa Bà Bình Dương ?

Hướng Tôn đức Thắng-->Lê Duẩn--> Nguyễn Bĩnh Khiêm--> Điện Biên Phủ--> Ngã tư Hàng xanh--> quẹo trái ra cầu Bình triệu--> Quốc lộ 13 thẳng 1 đường lên Bình dương. Đi qua bùng binh đài Tàng hình Bình dương-->Ngã 4 Thích Quãng Đức bác quẹo trái đi thẳng vô đến ngã 4 Thích Quãng Đức và Cách mạng tháng 8 quẹo phải khoảng 300 m là đến chùa Bà. Nếu bác lỡ đi qua ngã 4 TQ Đức thì cứ chạy thẳng lên luôn, qua Bưu điện Tỉnh, Ngân hàng Vietcombank đến ngã tư Yersin rẽ trái chạy thẳng vô cũng gặp chủa Bà. QL13 từ siêu thị Metro.

Link ...


bản đồ Bình Dương

Link ...


chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương

..... Bia, Bình Dương, Cách Mạng Tháng 8, HCM, Hàng Xanh, Lê Duẩn, Lễ hội, Quốc lộ 1, Thủ Dầu Một, chùa Bà, chùa Bà Thiên Hậu, lễ hội, ngã tư Hàng Xanh, Điện Biên, Điện Biên Phủ, .....
chùa Bà Thiên Hậu ngã tư Hàng Xanh
ngã tư Hàng Xanh Thủ Dầu Một
Bình Dương chùa Bà Thiên Hậu
chùa Bà Bình Dương Điện Biên
Điện Biên Phủ
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.9. Khu du lịch Hồ Bình An, Bình Dương Nơi thư giãn tuyệt vời [ ngày 12.07.07 2638 ]

Khu du lịch Hồ Bình An (Bình Dương) Nơi thư giãn tuyệt vời
mybalo.com
Cho dù xung quanh có nhiều khu du lịch khá nổi tiếng như Suối Tiên, Suối Lồ Ô, Bửu Long… thì Hồ Bình An vẫn là nơi dừng chân nghỉ ngơi, vãn cảnh thích hợp hơn đối với khách du lich. Nằm sát bên xa lộ Hà Nội tấp nập xe cộ qua lại, khu du lịch Hồ Bình An là một thế giới riêng biệt đúng như tên gọi của nó. Sự bình an, yên tĩnh nơi đây tương phản với cuộc sống sôi động, ồn ào, căng thẳng của đô thị bên ngoài. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, khách du lich đến đây để tận hưởng những giây phút thư thái dành riêng cho chính bản thân họ.

Khu du lịch Hồ Bình An đã từng là nơi đá gà của giới thượng lưu dưới thời Mỹ - Ngụy, ngày nay trở thành nơi vãn cảnh, nghỉ ngơi được nhiều người ưa thích. Ngành du lịch Bình Dương đã không lầm khi chọn nơi này để đầu tư tôn tạo thành một khu du lịch. Công cuộc phát triển đô thị và công nghiệp đang làm cho các vùng lân cận Hồ Bình An phải gánh chịu hậu quả nặng nề của sự ô nhiễm môi trường sống. Hồ Bình An lại càng quí giá hơn khi được giữ gìn và tôn tạo thành một vùng sinh thái trong sạch tươi đẹp.

Đến khu du lịch Hồ Bình An ta có thể cảm nhận được sự quyến rũ, bởi đây là một vùng thoáng đạt dưới bầu trời đầy nắng và gió. Những dải cây xanh biếc tỏa bóng râm mát theo các lối đi qua hồ. Bên các đường đi vào những khoảng trống bên hồ, đâu đâu cũng thấy cỏ cây hoa lá tươi tốt. Dưới các vòm cây cao, thỉnh thoảng lại bắt gặp những gốc cây lớn bị cưa ngang để làm bàn ghế cho khách du lich. Chủ nhân muốn làm cho nơi này mang đậm tính thiên nhiên nên cả những giàn hoa, những cây cầu bằng xi măng cũng được tạo dáng như những cây gỗ chưa bị đẽo gọt, mà chỉ đốn chặt qua loa. Đảo nhỏ có những mái nhà cong thấp thoáng trong rừng cây um tùm, những cây cầu mộc mạc nối với bờ, soi bóng lung linh trên mặt nước thơ mộng.
Link ...


Trước trung tâm của khu du lịch, những ngôi nhà nghỉ,khách sạn, những nhà hàng đặt trên mặt nước, nhìn từ xa như những ngôi nhà bè, bồng bềnh, neo đậu bên bờ của một xứ sở sầm uất. Trên bờ còn có những ngôi nhà mái nhọn như nhà của người Tây Nguyên, nhưng nhỏ và đẹp. Đó là nhà dành cho khách du lich nghỉ tạm qua trưa hoặc một vài ngày. Một số nhà theo kiểu biệt thự dành cho gia đình hoặc những người cần tiện nghi cao cấp và đầy đủ hơn.

Khách du lich đến hồ Bình An thường theo từng nhóm hoặc đôi ba người. Họ cùng vui chơi, đàn hát, cùng ăn những bữa picnic thân thiện và chan hòa. Họ cũng thường nghỉ trưa tại các ngôi nhà xinh xắn có những ô cửa sổ trông ra hồ tràn đầy gió mát. Quanh hồ có những chỗ vừa đẹp vừa thuận tiện cho những người vừa có thú vui câu cá để chờ đợi những khoảnh khắc vui sướng khi họ chinh phục được lũ cá dưới hồ. Có nhiều người hoan hỉ với những lần cá cắn câu, có những con câu được nặng đến năm bảy ký. Nhưng cũng không ít kẻ chưng hửng vì một ngày kém may mắn. Dẫu sao thì mỗi lần đến, họ đều vui vẻ, ít ra thì cũng được một ngày nghỉ ngơi bổ ích và ăn uống ngon miệng.

Ở khu du lịch Hồ Bình An có kiểu phục vụ ăn uống cũng rất du lịch. Khách du lịch có thể đang ngồi câu cá hoặc lên đênh trên ghe thiên nga hay ngồi hóng mát ở chỗ nào đó quanh hồ, chỉ cần yêu cầu là được phục vụ ăn uống ngay tại chỗ. Điều này vừa tiện lợi vừa làm cho khách du lịch tự nhiên, thoải mái hơn.

Hồ Bình An tối tối lại khoác lên mình bộ đồ đen của màn đêm mỏng manh với những viên ngọc sáng do hàng trăm bóng đèn màu kết lại ở khu trung tâm, nhìn từ bờ bên kia như dải hoa đăng rực rỡ in bóng long lanh dưới hồ. Ở đây có nhiều chỗ đề ăn uống, có chỗ nhỏ dành riêng cho một nhóm hoặc một gia đình, có chỗ lớn có thể phục vụ cho hàng trăm người. Khách đến ăn thường là những người thích thú với khung cảnh thanh lịch, tươi mát bên hồ.

Không ít người đến đây vì quá vui đã uống nhiều đến mức phải nghỉ lại. Những bữa tiệc vui thâu đêm là điều thường thấy ở đây. Nhưng tất cả đều thấy an tâm vì sự an toàn chung của khu du lịch. Trong cuộc sống đô thị đông đúc, ồn ào và bụi bặm, sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, đến nơi này ta bỗng cảm nhận được sự thoải mái dễ chịu.

..... Bình Dương, Du lịch, Hà Nội, Khu du lịch, Khách sạn, Nhà Bè, Tây Nguyên, Xa lộ Hà Nội, an toàn, bóng đè, bóng đèn, bản thân, chờ đợi, cuộc sống, câu cá, căng thẳng, du lịch, may mắn, măng, ngon miệng, vui chơi, xa lộ Hà Nội, xi măng, ăn uống, .....
Bình Dương câu cá
picnic
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.10. Sơn mài [ ngày 12.04.07 2628 ]

Sơn mài Link ...


Các sản phẩm gỗ sơn mài hoặc được cẩn ốc xà cừ lóng lánh với màu sắc hài hòa, nét đẹp tao nhã tạo nên sự sang trọng quý phái cho không gian xung quanh. Người Việt xa quê, khách ngoại quốc và cả những người trong nước đều rất thích có những sản phẩm độc đáo này để tặng người thân, để sử dụng hoặc trang trí nội thất, đó có thể là một bức tranh, lọ hoa, bộ bàn ghế hay tủ thờ gia tiên. Bình Dương là nơi nổi tiếng trong làng với rất nhiều nghệ nhân có tâm huyết. Sơn mài là một ngành nghề cổ truyền của Việt Nam đang được giữ gìn và phát huy.

..... Bình Dương, nghệ, nội thất, sơn mài, .....
Bình Dương
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề này.


Xem và nói, ý kiến của bạn về Bình Dương

Nhấn vào "Gửi" để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói, không cần account và thông tin được hiển thị tức thời
Nội dung (Comments)Liên quan đến Bình Dương related ideas


1. Hướng dẫn đường đi Làng tre Phú An (Bến Cát, Bình Dương) - Bến CátHướng dẫn đường đi làng tre Phú An từ Tp.Hồ Chí Minh:
Theo QL13 đến Thủ Dầu Một, tiếp tục di chuyển theo QL13 (hướng đi KDL Đại Nam, đi Bến Cát), đến ngã tư Sở Sao quẹo trái (đường này dẫ vào cổng sau của KDL Đại Nam), gặp ngã tư đầu tiên (người dân địa phương gọi là ngã tư Cây Me), quẹo phải. Chạy thêm khoảng 6km sẽ đến làng tre Phú An (bên tay phải).


Làng tre là địa chỉ thích hợp cho những ai thích thăm quan, tìm hiểu, nghiên cứu về các loại tre.
Do tính đặc ( còn nữa...)


2. Lái Thiêu Bình Dương - Lái Thiêu

Lái Thiêu


Lái Thiêu Bình Dương3. Thủ Dầu Một Bình Dương - Thủ Dầu MộtDanh thắng

* Chùa bà Thiên Hậu, hội vào rằm tháng riêng âm lịch;
* Khu Đại Nam thế giới du lịch;Thủ Dầu Một là thị xã tỉnh lỵ tỉnh Bình Dương, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 km về phía bắc

Chùa bà Thiên Hậu


Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiếnbản đồ Bình Dương4. Thiên Hậu Cung và lễ hội Chùa Bà Bình Dương - Thủ Dầu Một

Chùa Bà Thiên Hậu ở tỉnh Bình Dương là một công trình kiến trúc tín ngưỡng của bà con người Việt gốc Hoa. Ban đầu, chùa Bà được xây dựng bên bờ rạch Hương Chủ Hiếu vào giữa thế kỷ XIX; đến năm 1925, được dời về vị trí hiện nay. Chùa thờ Thiên Hậu thánh mẫu, Ngũ Hành nương nương, Bổn Đầu công, Thổ công…
Theo truyền thuyết, vào đời Tống Thái Tổ, Kiến Long nguyên niên (960), tại huyện Bố Điền, phủ Hưng Hoá, tỉnh Phước Kiến, có người con gái thứ 6 của Lâm Nguyên, khi mới ( còn nữa...)


5. Lẩu dê Anh Khoa Bình Dương - Đại Nam

Lẩu dê Anh Khoa Bình Dương: nếu đi chơi KDL ĐẠI NAM, có thời gian và muốn tìm quán dê thì đây, cách đi : Quán nằm trên TL744. Từ cổng phụ KDL Đại Nam ra đường Lê Chí Dân, chạy tới ngã tư Cây Me, rẽ phải theo TL744, qua ngã tư Phú Thứ một chút là tới (Khoảng 5400m tính từ ngã tư Cây Me). Nếu đi từ cổng chính của KDL Đại nam thì xa hơn một chút, tới ngã tư Sở Sao rẽ phải, chạy thẳng tới là ngã tư Cây Me, rồi rẽ phải tiếp, ( còn nữa...)


6. Quán lẩu dê Cúc Phương: Dĩ An – Bình Dương - Dĩ An

Quán lẩu dê Cúc Phương: Dĩ An – Bình Dương, gần nhà máy toa xe lửa Dĩ An có các nhà hàng thịt dê Khách quanh các khu CN ra ăn đông, giá bình dân …. nằm trong hẻm xe hơi vô được … Mình nhiều lần đưa gia đình lên đây ăn. Ngon không chê vào đâu được.7. chùa Bà Bình Dương - chùa Bàchùa Bà Bình Dương


chùa Bà Bình Dương


8. Chỉ đường đi khu du lịch Đại Nam, Bình Dương - Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến

Đi đến khu du lịch Đại nam , đi đường này nhanh và dễ đi nhất :
Từ Gò vấp , bạn đi về hướng cầu Ga , đến ngã tư Cầu Ga gặp xa lộ Đại hàn , bạn rẽ về ngã tư Bình phước , đến ngã tư Bình phước , bạn rẽ trái theo quốc lộ 13 đi Thị xã Thủ dầu một .
Từ Thị xã TDM , bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 13 về hướng Bắc , qua khỏi ngã tư Sở sao là đến khu du lịch Địa nam .
- Ngã tư Bình phước


9. Hình ảnh khu du lịch Mắt Xanh, Bình Dương - khu du lịch Mắt XanhHình ảnh khu du lịch Mắt Xanh, Bình Dương

Hình ảnh khu du lịch Mắt Xanh


10. chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương - chùa BàLễ hội chùa Bà hàng năm được tổ chức vào rằm tháng giêng (còn gọi là Tết Nguyên Tiêu).

Đêm 13/1 – 14/1 âm lịch, nhân dân ở thị xã Thủ Dầu Một bày bàn ra trước nhà để cúng tế chuẩn bị cho lễ rước Bà ngày hôm sau. Dân chúng các vùng lân cận cũng đổ về đây khá đông.

chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương

CHỌN HÀNG RAO<- nhấn vào đây
10/26/14 ban ga linh(ga co mong tren mong,lao ke than dong (gà điều ô)
10/23/14 Cần Mua Honda CD50 cũ (Honda CD50)
10/21/14 ban va giao luu trao doi (gà ô ướt)
10/21/14 cần mua xe đẩy cho bé (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/19/14 gia vi (hành tây)
10/16/14 cam sanh ham yen (cam sành)
10/13/14 xe nôi xe đẩy e bes (Xe nôi xe đẩy em bé)
10/13/14 chuột đồng (Quán Sông Hương)
10/09/14 bán sữa dê tươi nguyên chất (sữa dê)
10/03/14 Cần bán cho Phốc (chó phốc)
10/03/14 Mua may Yanmar 3 HP (máy nổ)
09/27/14 CAN THANH LY HEO Rung Xin (heo rừng Thái)
09/23/14 cá sấu (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
09/22/14 [Doanh Chủ] : Khóa học Chủ Quán Coffee, Nhà hàng, quán ăn (Cafe Trung Nguyên)
09/15/14 Cần Bán ếch thịt (ếch thịt)
09/10/14 bán cá rô đồng (cá rô đồng)
09/09/14 CẦN TÌM MỐI CUNG CẤP CÁC LOẠI HẢI SẢN (cua)
09/08/14 lon mong cai (lợn Móng Cái)
09/03/14 bán đu đủ (đu đủ)
08/31/14 chuyên cung cấp các loại ôc sbieenr (ốc vú nàng)
08/25/14 Cấn bán chuối sứ (chuối sứ)
08/23/14 mua củ cải đỏ (củ cải đỏ)
08/14/14 bình rượu rắn hổ chúa 8kg (Rượu rắn Phi Long)
08/13/14 cần mua cặp gà hồ giống (gà Hồ Bắc Ninh)
08/13/14 Bán cá sấu nặng 3 tạ (Làng Cá Sấu Hoa Cà)

Thông tin mới /commented on site

10/25/14 minh muon bjet taj sao (Những Điều Cần Biết Chọn Nuôi Gà Chọi)
10/24/14 Gà ô ướt hung dữ và bền bỉ (gà ô ướt)
23/10/14 Kỹ thuật chế biến tắc kè tươi, làm tắc kè khô, bảo quản tắc kè khô. (tắc kè)
23/10/14 Cách bắt tắc kè, còn gọi là con Gekko hay gecko (tắc kè)
23/10/14 Nước ép hoa quả giúp giải độc tố, detox (giải độc)

English by pictures: xám mã lại