Cần mua, bán chó sói

Xem và nói về chó sói.

5. Chó sói - Giống chó ở phía Bắc bang Alaska [ ngày 04.13.08-3004 ] grifon@mamammalo.hk

Chó sói
Yêu thương

“Vợ chồng” chó malamute (giống chó ở phía Bắc bang Alaska, Mỹ) tên Tika và Kobuk sau khi đẻ được 8 lứa, “an dưỡng” tuổi già trong nhà cô Anne Bekoff. Anne kể Kobuk mạnh bạo, hay to tiếng và “ăn hiếp” vợ. Bình thường khi ra cửa, Tika phải nhường chồng đi trước, nếu không sẽ bị “thượng cẳng tay”. Tuy nhiên, khi chân của Tika nổi bướu độc và phải cắt bỏ, Kobuk không còn hung hăng và luôn kề cận chăm sóc “vợ”.

Giống chó ở phía Bắc bang Alaska, Mỹ thể hiện tình cảm khi yêu
Giống chó ở phía Bắc bang Alaska, Mỹ thể hiện tình cảm khi yêu (Ảnh: Dailymail)
Chó sói
Link ...


Chó sói

..... giống chó, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Quái vật ở Texas có thực là Chupacabra?
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Dua soi ve lang de can bang sinh thai
Số lần xem / reads: 12539

Sinh vật:
1. Markus Wolf - Người săn lùng những bí mật của phương tây [ ngày 04.13.08 3030 ]
Markus wolf

Ông được mệnh danh là "kẻ vô hình", bởi các quan chức tình báo phương Tây một thời gian rất dài không thể xác định được ai là người lãnh đạo cơ quan tình báo Cộng hòa dân chủ Đức, mặc dù đại tướng Markus Wolf đã giữ chức vụ này 34 năm! Chính dưới thời ông, tình báo Đông Đức trở thành một trong những cơ quan mật vụ giỏi nhất thế giới.

Markus Wolf được coi là kẻ thù nguy hiểm của phương Tây. Nhưng tầm cỡ nhân cách và sự nghiệp của ông lớn đến mức một ( còn nữa...)

2. Truyền thuyết về những người hóa sói [ ngày 04.13.08 3010 ] grifon@mamammalo.hk
Truyền thuyết về những người hóa sói
Trong văn học, phim ảnh hiện đại, người sói bình thường không khác gì người thường, nhưng cứ đến đêm trăng tròn lại biến thành những sinh vật nửa người nửa sói tàn bạo. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của cả một kho tàng truyện khổng lồ về người sói.

Thực tế, truyền thuyết người sói tồn tại trong hầu hết mọi nền văn hóa, đặc biệt là ở Châu Âu, nơi chó sói được coi như một sinh vật săn mồi nổi trội của thế giới hoang dã. Người Hy Lạp cổ ( còn nữa...)

3. Hàn Quốc chấm dứt tranh cãi về nhân bản sói [ ngày 04.13.08 3009 ] grifon@mamammalo.hk
Hàn Quốc chấm dứt tranh cãi về nhân bản sói
22:46:03, 27/04/2007


Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) hôm qua xác nhận một nhóm nghiên cứu của họ đã nhân bản 2 con chó sói, chấm dứt nhiều tuần tranh cãi về việc nhóm này đã giả mạo dữ liệu để thổi phồng thành tích.

Hai cuộc xét nghiệm đã xác định được rằng "những con sói được trưng bày (trong Sở thú Seoul) là được nhân bản", theo thông cáo của Ủy ban về tính trung thực trong nghiên cứu của Đại học Quốc gia Seoul được Hãng tin AP dẫn ( còn nữa...)

4. Quái vật ở Texas có thực là Chupacabra? [ ngày 04.13.08 3005 ] grifon@mamammalo.hk
Quái vật ở Texas có thực là Chupacabra?
Với kinh ngiệm 4 năm sống ở châu Phi, hàng chục năm chặt đầu ngựa vằn và các loài thú hoang để làm thí nghiệm, nữ thợ săn Phylis Canion thực sự tin rằng: con vật mà bà tìm thấy gần trại nuôi gia súc của gia đình tại thị trấn Cuero, bang Texas chính là quái vật hút máu huyền thoại chupacabra.

“Nó quả thực xấu xí và ghê rợn” - Phylis Canion vừa nói vừa giơ cái đầu của con thú lên cao làm bằng chứng: tai lớn, răng nanh sắc hểu, ( còn nữa...)

5. Chó sói - Giống chó ở phía Bắc bang Alaska [ ngày 04.13.08 3004 ] grifon@mamammalo.hk
Chó sói
Yêu thương

“Vợ chồng” chó malamute (giống chó ở phía Bắc bang Alaska, Mỹ) tên Tika và Kobuk sau khi đẻ được 8 lứa, “an dưỡng” tuổi già trong nhà cô Anne Bekoff. Anne kể Kobuk mạnh bạo, hay to tiếng và “ăn hiếp” vợ. Bình thường khi ra cửa, Tika phải nhường chồng đi trước, nếu không sẽ bị “thượng cẳng tay”. Tuy nhiên, khi chân của Tika nổi bướu độc và phải cắt bỏ, Kobuk không còn hung hăng và luôn kề cận chăm sóc “vợ”.

Giống chó ở phía Bắc bang Alaska, Mỹ thể hiện tình cảm

6. Dua soi ve lang de can bang sinh thai [ ngày 04.12.08 3001 ] grifon@mamammalo.hk

Link ...


Chó sói
Theo một nghiên cứu gần đây thì việc đưa loài sói hoang trở lại Scotland sẽ giúp cân bằng hệ sinh thái ở đây.
Dua soi ve lang de can bang sinh thai
Hươu đỏ

Trong những năm cuối của thế kỉ 18, chó sói đã bị săn bắt đến mức bị tuyệt chủng ở Scotland.

Nhưng theo một nhóm nghiên cứu của Anh và Nauy, loài vật này hiện nay có thể giữ vai trò kiểm soát số lượng loài hươu đỏ.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng số lượng loài hươu đỏ đã đông gần đến mức tối đa mà hệ sinh thái có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng, và số lượng quá lớn của loài này không hề đem lại hiệu qua kinh tế.

Loài hươu đỏ còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến số lượng các loài chim và thực vật ở Scotland, và chó sói với sự xuất hiện của mình sẽ góp phần vào sự hồi phục của các loài sinh vật kể trên.

Những phát hiện của các nhà nghiên cứu cho thấy sói, loài động vật săn mồi này sẽ cân bằng hợp lí số lượng loài hươu đỏ ở Scotland.

Cuộc nghiên cứu cho rằng chó sói sẽ săn hươu là chủ yếu, qua đó giúp cân bằng sinh thái, và đem lại cơ hội cho các loài chim và thực vật khôi phục lại số lượng

Nhưng những người nông dân lại cho rằng nhiều vật nuôi sẽ bị giết hại nếu loài sói được đưa trở lại đây. Hậu quả còn nghiêm trọng hơn khi chúng quay ra săn cừu.
Dua soi ve lang de can bang sinh thai
Chó sói

Giáo sư Coulson cũng đồng ý rằng nông dân sẽ bị ảnh hưởng nhưng ông nói thêm:” Đặc biệt là sói không bắt cả một đàn, mà chúng chỉ bắt từng con một khi đói mà thôi.”

Cuộc nghiên cứu cũng đánh giá thái độ của mọi người về ý tưởng thả loài sói về thiên nhiên. Trong khi phần lớn dân số ủng hộ ý kiến đó, thì những người sống ở khu vực nông thôn lại tỏ ra nhạy cảm hơn.

Giáo sư Coulson tin rằng, bất kì kế hoạch nào đưa sói quay lại tự nhiên vẫn còn lâu mới trở thành hiện thực.

*
Mạnh Đức (Theo BBC)

..... Thai, chó sói, kinh tế, kiến, vật nuôi, đánh giá, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


7. Chó sói -chó SÓI ĐỎ VN [ ngày 04.12.08 3000 ] grifon@mamammalo.hk

chó SÓI ĐỎ
Link ...


Cuon alpinus (Pallas, 1811

Canis alpinus Pallas, 1811

Canis javanicus Desmarest, 1820

Canis rutilans Muller, 1839

Họ: Chó Canidae

Bộ: Ăn thịt Carnivora

Mô tả:

Thú cỡ lớn. Dài thân: 895 - 918mm, dài đuôi: 308 - 327mm, dài bàn chân sau: 125 - 167mm. Mõm ngắn mùa đen. Tai tròn vểnh. Bộ lông màu da hoẵng (vàng đỏ). Bụng màu sáng nhợt. Chân và đuôi chuyển sang nâu đen và đen. Gốc đôi thắt nhỏ, xù ở phần cuối.

Sinh học:

Thức ăn của sói đỏ là nai, hoẵng lợn rừng, động vật nuôi và các loài chim lớn. Sinh sản hầu như quanh năm, nhưng tập chung nhất là vào các tháng 11 - 2. Thời gian có chửa khoảng 9 tuần. Mỗi lứa đẻ 4 - 6 con, có thể 10 - 11 con.

Nơi sống và sinh thái:

Sống ở rừng, thường cư trú và hoạt động ở rừng già, những lúc săn đuổi mồi có thể về gần bản làng. Sói đỏ là thú ăn đêm, nhưng hoạt động tích cực vào lúc sáng sớm và chiều tối (có khi cả ban ngày), vùng hoạt động lớn và luôn thay đổi. Sống từng đôi hoặc đàn 5 - 7 con, khi săn mồi có thể nhập đàn 10 - 15 con.

Phân bố:

Việt Nam: Lai Châu, Lào Cai (Sapa), Bắc Thái, Sơn La (Mộc Châu), Gia Lai, Kom Tum, Đắc Lắc. Sói đỏ có phân bố rộng ở các tỉnh miền núi.

Thế giới: Liên xô (cũ), Nêpan, Ấn Độ, Mianma, Trung Quốc, Triều Tiên, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaixia, Xumatơra, Giava, Inđônnêxia.

Giá trị:

Loài thú hiếm. Sách đỏ thế giới xếp bậc V và ở Việt Nam, sói đỏ là loài hiếm từ trước đền nay, là nguồn gen tự nhiên quý.

Tình trạng:

Do nạn săn bắt, chặt phá rừng, sói đỏ ngày càng trở nên hiếm. Mức độ đe dọa: bậc E.

Đề nghị biện pháp bảo vệ:

Tuyệt đối cấm săn bắn sói đỏ. Tăng cường bảo vệ rừng và xây dựng các khu bảo vệ.

Tài liệu dẫn: Sách đỏ Việt Nam trang 52.
Link ...


chó SÓI ĐỎ Việt Nam ?
Link ...


chó SÓI ĐỎ
Link ...


sói Đại Hùng
..... Campuchia, Gia Lai, Lai Châu, Lào Cai, Mộc Châu, Sapa, Sách, Sơn La, Thái Lan, cam, camp, lợn rừng, thay đổi, thời gian, thức ăn, vật nuôi, Đại Hùng, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về chó sói

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến chó sói related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

23/04/14 - bạch tuộc nướng (bạch tuộc nướng)
23/04/14 - khu An Dương Vương ăn bạch tuộc nướng (An Dương Vương)
23/04/14 - Một chỗ trên đường Trần Não bạch tuộc nướng (Trần Não)
23/04/14 - Quán ở số 169 Ung Văn Khiêm bạch tuột nướng (Ung Văn Khiêm)
23/04/14 - Chục quán bán món bạch tuột nướng (Phan Xích Long)
23/04/14 - Tân Quy, quận 7, bạch tuộc nướng (Tân Quy)
23/04/14 - Khu bạch tuột nướng đường Vĩnh Viễn, Quận 10 (Vĩnh Viễn)
23/04/14 - Khu bạch tuột nướng đường Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh. (Vạn Kiếp)
23/04/14 - Khu bạch tuộc nướng tại ngã ba Tân Kỳ Tân Quý - Lê Trọng Tấn (Tân Kỳ Tân Quý)
23/04/14 - Quán bạch tuộc nướng Lagi Sea (Nguyễn Biểu)

English by pictures: antelope= linh dương