Xem và nói về Taiwan.

5. Thưởng thức món ăn Đài Loan tại quán lẩu Đài Bắc [ ngày 07.30.07-1859 ]

Đi trên tuyến quốc lộ 13, bạn sẽ rất ấn tượng từ tấm bảng hiệu cho đến cách bày trí bàn bếp rất sạch sẽ theo phong cách Đài Loan của quán. Đến đây, bạn có thể tha hồ tự nấu nướng, chế biến theo khẩu vị của mình với các nguyên liệu nấu ăn sẵn có. Đó là quán lẩu Đài Bắc, 183 đại lộ Bình Dương, khu phố 3, phường Phú Thọ, TX.TDM, Bình Dương.

Để phục vụ đa dạng nhu cầu ẩm thực của thực khách, thực đơn của quán có trên 30 món ăn. Trong đó chiếm đa số là món lẩu. Nhờ sự đa dạng phong phú mà quán thu hút được khách người Đài Loan, Singapore, Trung Quốc... đến thưởng thức hương vị ngay tại Bình Dương như món lẩu cá hồi, hải sản, lẩu thịt bò, lẩu thịt heo.... với giá từ 100.000 đồng - 140.000 đồng/cái/4 người ăn.
Tuy có sự phối hợp giữa các món ăn Việt - Đài, nhưng thực đơn tại đây vẫn có truyền thống là món ăn thiên về kiểu Đài. Với sự đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng về chất lượng của các món ăn, từ các loại gia vị, cả cách chế biến, quán đều rất chú trọng đến việc giảm chất béo, ngọt, ít dầu mỡ.... nhưng quan trọng hơn cả là giữ được hương vị tự nhiên cũng như lượng vitamine trong các loại thực phẩm ở mức cao nhất. Ví dụ như món lẩu hải sản thật tươi vì nước lèo được nấu bằng các loại xương ống, mực, tôm, cá.. nên vẫn giữ được nguyên chất ngọt của thịt. Để mang đến một chút mới lạ cho thực khách, quán còn bán thêm các loại thực phẩm ít thấy ở Bình Dương như cá măng, cá tuyết, cá somma, cá trứng bột, thịt cua bông... và bạn có thể bổ sung cho nồi nước lèo còn dang dở của mình bằng các sản phẩm thực phẩm tươi, ngon này với giá từ 17.000 - 60.000 đồng/dĩa. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món Việt Nam như tôm viên, thịt viên nấm đông cô, da heo chiên giòn...

Các thức uống tại quán cũng có đủ loại giúp hạ nhiệt như nước sâm, trà, sinh tố, sương sáo, sương sâm, bia... Đặc biệt khi đến đây, cánh mày râu có thể thưởng thức loại rượu Sake và Shochou với giá từ 100.000 - 350.000 đồng/chai.

T. HỒNG

..... thịt heo, Bia, Bình Dương, Nấu ăn, Phú Thọ, Quốc lộ 1, Singapore, cua, dầu mỡ, gia vị, hải sản, lẩu cá, món ăn, măng, nấu ăn, rượu, sạch sẽ, thịt bò, thịt heo, thức uống, thực phẩm, tôm, vitamin, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề trước: Đài Loan
Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Ẩm thực Đài Loan
Số lần xem / reads: 13272

1. tau hoa o dai loan [ ngày 12.17.08 3820 ] ngay24101984@yahoo.com neu nhung ai da tung den va song o dai loan thi se rat thich phuong tien di lai o dai loan ,va dieu lam toi thich nhat do la cac ga tau o tat ca cac tinh,thanh pho ,cac huyen va tat ca nhung dia diem ma tau phai di qua.Tai sao toi lai thich ,vi o do tap trung nhieu nguoi Viet Nam ,nguoi cac nuoc sang lam viec.Cu moi lan di choi toi lai duoc nhin thay va tiep xuc voi nhieu nguoi Viet Nam.Nhung dieu lam toi thich thu hon ca van la su thuan ( còn nữa...)

2. dai loan _mot thoi de nho [ ngày 12.16.08 3815 ] thao_bp cam nhan cua ban ve dai loan that hay ,tuy nhien khong han thit pa te la mon an duoc nguoi dai ua thich va 1 hop trau loai re nhat cung la 50 dai te~25.000vnd
123.18.153.141

3. Taiwan dishes [ ngày 07.30.07 1861 ] The signature Taiwan dishes include stir-fried finely minced "pounding pork," fried vermicelli with prawns, vegetable sandwich, shrimp and pork bun, tea-flavored goose, snail soup and seafood pancake.

One outstanding dish, "coffin plank," is finely deep-fried toast filled with seafood salad. It's crisp outside and fresh and juicy inside. "Coffin" may sound inauspicious but for the Taiwanese, coffin symbolizes wealth and power.


4. Đài Loan [ ngày 07.30.07 1860 ]

5. Thưởng thức món ăn Đài Loan tại quán lẩu Đài Bắc [ ngày 07.30.07 1859 ] Đi trên tuyến quốc lộ 13, bạn sẽ rất ấn tượng từ tấm bảng hiệu cho đến cách bày trí bàn bếp rất sạch sẽ theo phong cách Đài Loan của quán. Đến đây, bạn có thể tha hồ tự nấu nướng, chế biến theo khẩu vị của mình với các nguyên liệu nấu ăn sẵn có. Đó là quán lẩu Đài Bắc, 183 đại lộ Bình Dương, khu phố 3, phường Phú Thọ, TX.TDM, Bình Dương.

Để phục vụ đa dạng nhu cầu ẩm thực của thực khách, thực đơn của quán có trên 30 món ăn. Trong đó ( còn nữa...)

6. Ẩm thực Đài Loan [ ngày 07.30.07 1858 ]

Một ít rau cải cúc xanh kết hợp với hẹ, vài lát thịt quay và miếng gan bùi, nước dùng thơm mát, dậy lên mùi tôm và những miếng sủi cảo bùi, ngọt, tất cả đã tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn Đài Loan. Lâu nay, những món ăn của họ đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người trên thế giới.

Người Trung Quốc vốn đã nổi tiếng là cầu kỳ trong cách ăn uống. Xưa, để lo chuyện ăn uống cho vua chúa, quan lại, người ta đã phải chọn ra một nhóm người chuyên nghĩ ra các món ăn, một nhóm người chuyên thực hiện những món ăn, và một nhóm người chuyên kiểm tra các món ăn trước khi dâng tiến. Chính vì thế mà nói tới ẩm thực của người Trung Quốc, trên thế giới không ai là không biết tới. Đài Loan, với một cộng đồng dân cư chủ yếu là người Trung Quốc bản địa, vì thế cũng ít nhiều cũng mang nặng phong vị ẩm thực Trung Hoa.

Giống như phần lớn những món ăn Trung Quốc, những món ǎn được người Đài Loan ưa thích chủ yếu là các món đòi hỏi có nhiều gia vị và cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên trong suốt quá trình lịch sử phát triển của mình, người Đài Loan cũng đã tạo được một phong cách ẩm thực riêng, độc đáo, có khác biệt đôi chút với đặc điểm ẩm thực của người dân Trung Quốc đại lục (sự phát triển này dĩ nhiên là dựa trên nền tảng có sẵn đó là: ẩm thực Trung Hoa).

Trong thực đơn của người Đài Loan, người ta thường thấy hai loại món ăn chính là món ăn kèm và món ăn chính, nói về nét độc đáo trong thú ẩm thực của người Đài Loan thì đây có lẽ là đặc điểm đầu tiên khi đánh giá về phong cách ẩm thực của họ. Trước tiên là món ăn kèm, tất cả các món ăn kèm của người Đài Loan đều có đường, từ các loại bánh, các kiểu món ăn phụ, đồ ăn kèm của một số món ăn chính, đều được cho đường vào khi chế biến. Còn trong những bữa ăn chính thì những thức ăn mặn thường chỉ dùng muối. Hai món ăn mặn được đông đảo người Đài Loan ưa thích là thịt và ruốc. Thịt và ruốc được làm từ thịt lợn, khi chế biến thành những món ăn mặn thì nó đi kèm với thứ gia vị chính là muối, nhưng khi chỉ là món ăn kèm thì nó lại đi với gia vị chính là đường. Đó cũng là nét độc đáo, linh hoạt trong thú ẩm thực của người Đài Loan mà ta khó có thể bắt gặp được ở bất kỳ một dân tộc nào trên thế giới.

Trải qua bao thăng trầm, biến cố trong xã hội, trong nếp sống, người Đài Loan cho tới bây giờ vẫn dùng hai loại món ăn chính này để ǎn với cơm hoặc ăn với bánh mì. Đối với những vị khách đến Đài Loan lần đầu thì những món ăn kiểu này thật khó ăn, bởi nó có vị nửa ngọt nửa mặn, lờ lợ ngang ngang, nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu khi bạn chạm lưỡi vào thử chúng. Đối với người Đài Loan, những món ăn có đường thường dễ đem lại cảm giác ngon miệng và khiến họ ăn được nhiều hơn.

Trong số những nguyên liệu được ưa thích và thường có mặt trong bữa ăn hàng ngày, người Đài Loan thường hay sử dụng hai thứ rau là ngọn bí đỏ và cây măng máy. Rau bí đỏ là loại rau xanh cao cấp, ngon, nhiều chất bổ, dễ chế biến thành nhiều món như: luộc, xào, lẩu, nộm. Măng máy là món ăn vừa bổ, vừa có tác dụng tăng tuổi thọ. Khi đã quen rồi thì trong bữa ăn chỉ cần có một trong hai món ăn này thôi là đủ.

Đó là về các món ăn chính trong thực đơn hàng ngày của người Đài Loan. Giống như người Trung Quốc lục địa, người Đài Loan cũng thường uống trà sau mỗi bữa ăn. Một ấm trà ngon, theo tục lệ phải được pha từ một thứ chè đặc biệt, hội tụ đủ ba yếu tố: hương, vị, sắc. Rót chén nước chè ra, người ngồi cách một mét đã ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn. Nhấp một ngụm vào miệng, tỉ lệ giữa chát, đắng ngọt tạo cho người thưởng thức cái cảm giác rất hài hòa và hưng phấn. Về màu sắc, chén trà phải có màu hơi hồng vàng chứ không được đỏ sẫm (bởi như thế là loại chè đã được xao qua lửa). Hương thơm, vị ngọt chát quyện với một làn khói mờ chờn vờn nơi miệng chén, mới đó thôi cũng đủ khiến người thưởng thức những tưởng mình đang lạc vào một cõi thơ nào đó mà cánh cửa của nó dường như đã mở ngay từ khi bắt đầu thưởng thức bữa ăn trước đó.

Văn hoá ẩm thực của người Đài Loan giờ đây đã được biết tới nhiều hơn. Nếu như hiện tại, các quán ăn Trung Quốc đã trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, người ta vẫn thấy những cửa hàng mang dòng chữ "nhà hàng Đài Loan". Mỗi nhà hàng như thế không chỉ tồn tại được vì có những món ăn mang phong vị ẩm thực Đài Loan mà còn vì qua đó thực khách sẽ được tiếp xúc với một nét văn hoá của người Đài Loan thông qua phong cách ẩm thực. Điều đó chứng tỏ rằng thú ẩm thực của người Đài Loan cũng đã được ghi nhận, càng quan trọng hơn khi sự ghi nhận đó lại xuất phát từ bản sắc riêng của nó.

Ẩm thực Đài Loan là thế, để có thể hiểu hết những nét tinh hoa của nó, chắc chắn bạn sẽ phải thử một lần dù chỉ để biết mình có hợp hay không với khẩu vị của người Đài Loan. Thế nhưng bạn hãy bỏ qua điều đó, bởi cái mà bạn thu được đáng quan tâm hơn nhiều: Bạn đã biết đến một trong những nét vǎn hoá ẩm thực của một dân tộc ít nhiều đã có sức ảnh hưởng rộng khắp không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới.
Nguồn: www.vietnamtourism-info.com


..... muối, bánh mì, bữa ăn, gia vị, hiện tại, món ăn, măng, ngon miệng, nước dùng, sủi cảo, thơm, thịt lợn, thịt quay, thức ăn, tôm, ăn uống, đánh giá, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


7. Hai món ăn người Đài Loan ưa thích là thịt patê và ruốc bông. [ ngày 0000-00-00 1857 ]

Người Đài Loan thích ăn những món ăn được chế biến có đường. Những bữa cơm, những thức ăn mặn thì có dùng muối, nhưng ít. Hai món ăn được nhiều người Đài Loan ưa thích là thịt patê và ruốc bông. Pa tê thịt bò và ruốc bông thịt lợn đều có nhiều đường, ít muối. Người Đài Loan dùg hai món đó để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì, còn đối với người nước ngoài thì ăn vã như ăn kẹo cũng được, nó có vị nửa ngọt nửa mặn, lờ lợ ngang ngang. Những món ăn khác hễ có đườg thì người Đài Loan ăn thấy ngon miệng, ăn được nhiều.

Hai món rau mà người Đài Loan ưa thích, nhưng có nhiều tiền thì mới được ăn thường xuyên là ngọn bí đỏ và măng mây. Rau bí đỏ là loại rau xanh cao cấp, ngon, nhiều chất bổ, dễ chế biến như luộc, xào, lẩu, nộm. Măng mây là món ăn vừa bổ, vừa có tác dụng tăng tuổi thọ.

Đặc biệt, một món ăn ngoài các bữa cơm, đó là ăn trầu. Người Đài Loan thích ăn trầu chứ không thích nhai kẹo cao su, nam giới ăn trầu nhiều hơn nữ giới. Xe con đi hơn một tiếng đồng hồ mà chưa hết khu đồi trồng cau ở huyện Gia Nghĩa. Người Đài Loan ăn quả cau non, chỉ to bằng đầu ngón tay út người lớn, mỗi miếng trầu không ăn với một quả cau. Có anh lái xe mỗi ngày ăn hết hai hộp trầu, giá tiền vào khoảng 15.000 đồng tiền Việt Nam. Hộp trầu làm bằng giấy nện, trang trí đẹp, mỗi hộp có hai nước miếng trầu và hia mươi quả cao, kèm theo hai lá cốc cũng làm bằng giấy nệm tráng pôlitilen để đựng nước quết trầu và bã trầu.

Nước ổi là nước giải khát vừa ngon vừa rẻ, uống trong bữa ăn cũng được, uống giải khát càng ngon. ở thành phố cũng như ở nông thôn, ở nhà ga bến xe cũng như ở chợ trời chợ cóc, đều không có bán chè, nhưng là thứ chè đặc biệt có đủ ba yếu tố: hương, vị, sắc. Rót chén nước chè ra, người ngồi cách một mét đã ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn. Uống một ngụm vào miệng, tỉ lệ giữa chát, đắng ngọt rất hài hòa hưng phấn.

Nhìn chén nước chè mới rót ra, thấy một làn ngói mờ nhẹ chờn vờn miệng chén, mặt nước có lớp váng như váng mỡ chè tươi, cũng không đỏ sẫm như màu nước chè xao quá lửa, mà là màu hơi hồng vàng. Bộ đồ pha chè của người Đài Loan không dùng xà phòng hay chất tẩy rửa nào để lau rửa. Trước mỗi lần pha chè, tráng bộ đồ đó bằng nước nóng rồi đổ đi. Sau khi uống xong, tráng nước lã rồi cất, để cho cao chè bám vào ấm, chén càng nhiều càng thơm ngon.

(Văn hóa chủ nhật - 15/8/1999)
..... muối, Gia Nghĩa, Hòa Hưng, bánh mì, bữa ăn, giải khát, món ăn, măng, ngon miệng, người lớn, nước nóng, nữ giới, thơm, thịt bò, thịt lợn, thức ăn, xà phòng, đồng hồ, đồng tiền, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.

Xem và nói của quý khách về Taiwan

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến Taiwan related ideas

Những ý kiến mới /commented on site

23/04/14 - bạch tuộc nướng (bạch tuộc nướng)
23/04/14 - khu An Dương Vương ăn bạch tuộc nướng (An Dương Vương)
23/04/14 - Một chỗ trên đường Trần Não bạch tuộc nướng (Trần Não)
23/04/14 - Quán ở số 169 Ung Văn Khiêm bạch tuột nướng (Ung Văn Khiêm)
23/04/14 - Chục quán bán món bạch tuột nướng (Phan Xích Long)
23/04/14 - Tân Quy, quận 7, bạch tuộc nướng (Tân Quy)
23/04/14 - Khu bạch tuột nướng đường Vĩnh Viễn, Quận 10 (Vĩnh Viễn)
23/04/14 - Khu bạch tuột nướng đường Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh. (Vạn Kiếp)
23/04/14 - Khu bạch tuộc nướng tại ngã ba Tân Kỳ Tân Quý - Lê Trọng Tấn (Tân Kỳ Tân Quý)
23/04/14 - Quán bạch tuộc nướng Lagi Sea (Nguyễn Biểu)

English by pictures: laid up=sick in bed