Cần mua, bán gà nòi
Cần mua, bán Gà chọi gà nòi

Xem và nói về gà nòi.

1. Gà nào có khả năng thắng gà nào ? sinh khắc của màu lông [ ngày 19/03/14-10825 ]

Sinh khắc của màu lông

*Nhạn: ăn ó vàng, xám – thua ô, điều.
*Xám: ăn ô, ó vàng – thua điều, nhạn
*Ô: ăn nhạn, điều – thua xám, ó vàng
*Điều: ăn xám, nhạn – thua ó vàng, ô
*Ó vàng: ăn điều, ô – thua nhạn, xám
Link ...


Link ...


Ngũ hành sinh khắc
Xem mạng gà theo Kê kinh, sinh khắc của màu lông


ngũ hành sinh khắc
Link ...


ngũ hành sinh khắc
..........
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


Xem ý kiến cùng chủ đề sau: Xem mạng gà theo Kê kinh, sinh khắc của màu lông
Số lần xem / reads: 65471

1. Gà nào có khả năng thắng gà nào ? sinh khắc của màu lông [ ngày 19/03/14 10825 ]
Sinh khắc của màu lông

*Nhạn: ăn ó vàng, xám – thua ô, điều.
*Xám: ăn ô, ó vàng – thua điều, nhạn
*Ô: ăn nhạn, điều – thua xám, ó vàng
*Điều: ăn xám, nhạn – thua ó vàng, ô
*Ó vàng: ăn điều, ô – thua nhạn, xám


Ngũ hành sinh khắc
Xem mạng gà theo Kê kinh, sinh khắc của màu lông


ngũ hành sinh khắc

ngũ hành sinh khắc

2. Xem mạng gà theo Kê kinh, sinh khắc của màu lông [ ngày 19/03/14 10824 ]

Xem mạng gà theo Kê kinh, sinh khắc của màu lông

Màu lông

Kim=gà nhạn
Mộc=gà xám
Thủy=gà ô
Hỏa=gà điều, gà tía
Thổ=gà ó vàng

*Hành mộc có màu xanh, nhiều người thắc mắc tại sao lại xếp gà xám vào hành mộc? Nếu quan sát kỹ màu xám có ánh xanh, người phương Tây nhận ra điều này nên họ gọi là “blue” thay vì “grey”. Có lẽ vì vậy mà gà xám được xếp vào hành mộc. Gà “grey” là gà chuối, đặc biệt là những con mà hắc sắc tố lan đến lông bờm và lông mã gọi là “chuối bùn”. Đấy là màu xám thuần túy không lẫn sắc xanh.

*Màu vàng có khi được xếp vào hành kim, màu nâu được xếp vào hành thổ nhưng Kê kinh lại xếp màu vàng vào hành thổ, ở đây chúng ta sẽ xem màu nâu như là “đỏ pha đen” tức “hỏa pha thủy”. Chẳng hạn tía bịp (điều mật) ngả tông nâu, hành chính vẫn là hỏa, nhưng pha thủy.

*Tên gọi đôi khi không phản ánh đúng thực chất, chẳng hạn gà “điều” hay “tía” có nhiều tông màu khác nhau từ đỏ, cam cho đến vàng. Nếu ngả sang tông vàng thì nên xếp vào hành thổ (thay vì hành hỏa). Hoặc gà khét điều hành hỏa, nhưng khét vàng lại là hành thổ.

*Màu tía (điều) là một ngoại lệ. Màu tía điển hình có lông bờm, lông mã và một phần của vai, cánh màu đỏ, trong khi thân và đuôi màu đen. Nếu bám sát định nghĩa ở trên thì màu tía thuộc hành thủy bởi thân màu đen, chỉ có gà khét mới đúng là hành hỏa. Đây là điểm mâu thuẫn của Kê kinh, bằng không gà tía (điều) trong bài này ám chỉ đến “gà khét” chứ không như cách mà chúng ta hiểu ngày nay.

*Có sách gà viết “gà có đủ năm màu tương ứng với ngũ hành là gà ngũ sắc, gà ngũ sắc không theo mạng”. Kê kinh không đề cập gì đến việc này mà chỉ nói lấy sắc chính làm đại diện.
Link ...


gà ngũ sắc không theo mạng
..... Sách, cam, chuối, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


3. vài nét chọn gà nòi [ ngày 02.21.12 8984 ] chickenking1974@gmai.com

Cách chọn gà đá:
bề ngoài của gà nòi chỉ cần mỏ to vững khuôn mặt phải lỳ, đầu nhỏ gọn (đầu rắn) mắt sâu khe mắt rộng ,mào phải nhỏ gọn cổ to chắc dài,
mình dài,đuôi dài ,cánh ốp gọn vào mình (để no gió), đùi to ,quản ngắn nhưng phải cứng,các ngón phải khỏe, (không dị tật)

con gà phải có năng khiếu nhà võ khi còn gà con nó đã đá giỏi so với lũ bạn.

Bước 2 :

chăm sóc và luyện tập là bước quan trọng nhất phải đúng bài bản.nếu không chăm sóc và luyện đúng bài thì gà tài cũng thành gà hỏng .

vảy không chon gà có chân (vảy mềm) còn vảy có liên quan đến tài của gà không? (người có móng tay đẹp chắc đã giỏi vó) vậy gà thì sao tôi không tin .tôi chọn đòn đá của gà qua thực tế có thể chọn khi nó đang tập đá lúc gà con.con gà có đòn hay và độc là bẩm sinh của nó,còn nó có sức bền và chịu đòn tốt là nhờ luyện tập.


..... chọn gà, gà nòi, gà đá, luyện tập, móng tay, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


4. Từ 6 tháng tuổi gà phát triển khung xương cơ bắp và bộ lông. [ ngày 07.07.11 8693 ] BotGiatCongNghiep@gmail.com

gà nòi

Từ 6 tháng tuổi gà phát triển khung xương cơ bắp và bộ lông.

Từ 6 tháng tuổi gà phát triển khung xương cơ bắp và bộ lông. thông thường các dân chơi bắt gà tơ xong lông về nuôi có 1 đến 2 tháng là vần chơi chứ rất ít người kỳ công nuôi gà từ tháng 6 cho đến mọc xong lông. lúc này gà mới thành thục.

(hoiganoi.com)

..... nuôi gà, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


5. Gà nòi từ sáu tháng tuổi trở đi [ ngày 07.05.11 8686 ]

Gà nòi từ sáu tháng tuổi trở đi

Phải nói là khi bước vào tháng thứ sáu trở đi, gà nòi ít nhiều mang cái nét của con gà tơ hơn là con gà giò choai choai chỉ biết chạy quanh sân để kiếm ăn. Gà nòi tơ bắt đầu học gáy từ tháng thứ 6 trở đi nhưng cũng có nhiều con học gáy sớm hơn. Thường những con gà nòi tơ học gáy vào 4 hay 5 tháng tuổi chỉ biết gáy vài tiếng "te... te..." mà thôi và hầu hết là gà "anh hoa phát tiết" trước tuổi nên thường bị "đẹt" và nhỏ chặng. Một khi học gáy, gà nòi tơ nhìn rất hùng dũng oai phong khác hẳn thời còn là gà giò ngổ ngáo. Lông mã trên lưng nó bắt đầu lởm chởm mọc ra. Ở cái tuổi "trổ mã" này nếu không có con gà trống gốc đi lại trong sân thì con gà tơ bắt đầu trổ mòi hung hăng rượt mấy ả gà mái chạy "sút" lông đuôi. Tùy theo giòng gà có dữ hay không nhưng thường là gà tơ vào tuổi này bắt đầu "gây hấn" với anh em trong nhà. Nhất là những trang trại rộng gà thả đi ăn rong, nhiều khi chỉ sau một trận mưa làm uớt lông mặt hay bị xình lầy bôi bẩn là hai con gà tơ cùng bầy thấy lạ mặt nhau xông vào quần thảo liền. Người viết còn nhớ lúc nuôi gà nòi trong ruộng. Tối khi gà lên chuồng đi kiểm kê đám gà choai choai thấy mất 2 con bèn xách đèn pin ra mấy vồng khoai lang khoai mì tìm thì thấy 2 con gà con đang đá "lịch bịch" từ hồi nào không biết và nằm chèm nhẹp dưới bùn xình. Dân chơi gà gọi là đá "tách bầy" và phân chia thứ vị cao thấp trong bầy. Nếu gà nòi tơ đá tách bầy mà chủ kê không biết để bắt ra thì nhiều khi gà bị dập dạp hư lông non và bị thương tích nặng. Đây là lúc chủ kê bắt đầu tách gà nuôi riêng một mình nó nếu có sân hay vườn rộng, còn không phải lấy lồng bội (bu) chụp và nuôi riêng ở một nơi. Mặc dù gà nòi rất dạn dĩ với người, rất dễ bắt và bồng lên vô tay nhưng chủ kê hay sư kê phải cận kề với con gà mình nuôi để con gà mến tay chủ. Trong hai đến 4 tuần lễ đầu sau khi được nuôi riêng con gà tơ sẽ rất sung lực và có nhiều bộ tịch rất ngộ nghĩnh. Chẳng hạn như nó "giựt le" với người chủ bằng cách đứng dáng điệu kên kên, mắt ngó nghiêng và sẵn sàng điệu "múa" với bên cánh thả xệ xuống và dè dè nếu chủ kê lấy tay búng "tróc tróc..." quanh mình nó. Đôi khi nó buông thấp hai cánh xuống ngang đùi, cúi xuống mổ đất và túc liên hồi mỗi lần thấy chủ kê lại gần hay rít lên trong họng khi được chủ kê bồng ra khỏi bội gà săn sóc và vuốt ve. Trông con gà nòi tơ đang học đòi cung cách lịch lãm và hào hoa của chàng gà tơ "háu đá" rất là vui mắt và là phần thưởng thích thú.
(hoiganoi.com)

..... khoai lang, khoai mì, nuôi gà, .....
Phản hồi cho mục này, hoặc xem và nói về chủ đề.


6. Tuyển chọn gà qua màu sắc, gá đá, gà chọi, gà nòi [ ngày 06.21.11 8640 ] trungvalen1982@yahoo.com.vn
Tuyển chọn gà qua màu sắc:

“Con gà tốt mã vì lông”

Về màu lông, phần lớn người nuôi gà chọi thường chọn những màu lông sau đây để chơi: Ô, điều, nhạn, xám, bong, ó, ngũ sắc.
“Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”

Thứ nhất là ô điều: gà có màu lông mặn mà sức khỏe, đẹp mắt, đặc biệt là loại gà ô có màu cánh quýt. Người ta chuộng nuôi thì đẹp mắt và thấy phần lớn gà ô điều thắng nhiều trận từ trước đến nay.

Thứ nhì là xám khô: gà mang một bộ lông màu xám ( còn nữa...)

7. Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng [ ngày 06.20.11 8627 ] mamnon7a@yahoo.com.vn Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng

Trong dân gian truyền rằng gà ba giái, hoặc một giái cũng là gà tài nhưng làm sao biết được? Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: "Nhất thời hốt cát vãi ra/ Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng". Hốt cát vãi ra là khi bước các ngón chân gà chụm lại quăng về phía trước. Lắc mặt: là khi đi hoặc đứng gà luôn luôn lắc mặt trừ khi ngủ, hoặc đang thi đấu. Gà né lồng: là gà khi úp giỏ thường bò sát

Hỏi đáp:
8. Xem tướng Gà Nòi [ ngày 04.18.07 80 ] availablevn@gmail.com
Người ta còn xem tướng mặt, dáng đi, tiếng gáy, cánh, mỏ và nhất là chân, cựa và những vảy trên chân gà để có thể xác định con gà nào là hay, cáp độ là sẽ thắng. Xem tướng mặt tức là người ta xem cặp mắt gà, nếu cặp mắt hơi sâu và mí mắt hơi dầy thì gà không chớp nháy nhanh được. Gà mắt có mí mỏng, mặt đẹp và lanh lợi thì là gà khôn. Muốn cho gà có mí mắt dầy biến đi thì người ta phải cho trải qua hai ba đời thì ( còn nữa...)

Tản mạn:
9. Chọn gà tài [ ngày 04.17.07 61 ] Chọn gà tài
(Theo e-cadao.com)
Chọn gà tài phải bắt đầu từ thuơ "sơ sanh". Trong một bầy gà vừa nở, người ta sẽ chọn con gà tách bầy đi bắt sâu kiếm ăn một mình, hoặc đêm về không "rúc" vào nách gà mẹ ngủ mà lại nằm đối mặt với gà mẹ (gọi là gà chầu mỏ).
Nếu không chọn được con như vậy, người ta dựa vào tiêu chuẩn căn bản như: cựa nhật nguyệt (cựa đen, cựa trắng), gà lưỡng nhãn (2 con mắt khác màu), gà có bớt trong lưỡi hoặc gà tử mị (tối nằm ngủ sải ( còn nữa...)

Địa chỉ:
10. Chọn gà mái để giống nhằm có được dòng gà theo ý muốn. [ ngày 04.17.07 49 ]
Chọn gà mái để giống nhằm có được dòng gà theo ý muốn.

Cách lựa gà mái để giống thì có nhiều, mỗi người có cách lựa chọn riêng; từ chọn gà mái thuần chủng từ thế lối đến đòn đá- đây là công việc dòi hỏi nhiều tâm huyết, thời gian và phải có trìng độ nhất định về cách nhân, tạo dòng thuần chủng; cho đến lựa chọn theo cảm giác của từng người......

- PHẦN ĐẦU.
+ ĐẦU nhỏ thon dài theo cổ(nếu đầu bằng cổ thì càng tốt)
+ MỎ: vừa phải, ko dài và to quá, ( còn nữa...)

11. Lối đánh và đòn đánh của gà nòi. [ ngày 04.15.07 42 ]
Lối đánh và đòn đánh của gà nòi.
Gà nòi Việt nam - lối và đòn đánh.

Lối đánh:
- Cưa đè hai mang (còn gọi là kèo cột hai mang theo thuât ngữ miền nam).
- Mang lên mang xuống lên đè đá, xuống thông vỉa hay nhường mang kê cho gà kia đánh.
- Chạy dưới luồn vỉa bắt tảng.
- Chạy dưới kê cho đánh.
- Dong dựng (trụ thuật ngữ miền nam).
- Chạy kiệu, chạy xe hay hồi mã thương.
- Lùi tát thường gọi là thôi chân tát ( còn nữa...)

Xem và nói của quý khách về gà nòi

(Nhấn vào “Xem và nói” để cung cấp thông tin quý khách cần Xem và nói)

Liên quan đến gà nòi related ideas

 • Lối đánh và đòn đánh của gà nòi.
 • Lối đánh và đòn đánh của gà nòi.
  Gà nòi Việt nam - lối và đòn đánh.

  Lối đánh:
  - Cưa đè hai mang (còn gọi là kèo cột hai mang theo thuât ngữ miền nam).
  - Mang lên mang xuống lên đè đá, xuống thông vỉa hay nhường mang kê cho gà kia đánh.
  - Chạy dưới luồn vỉa bắt tảng.
  - Chạy dưới kê cho đánh.
  - Dong dựng (trụ thuật ngữ miền nam).
  - Chạy kiệu, chạy xe hay hồi mã thương.
  - Lùi tát thường gọi là thôi chân tát ( còn nữa...)
 • Gà đá cựa sắt thì cách nuôi công phu hơn, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Gà đá cựa sắt thì cách nuôi công phu hơn , các loại gà chọi gà đá gà nòi

  Chơi gà cựa nhọn (cựa chốt) thì tốn nhiều công sức hơn. Có người nuôi gần một năm trời mới phát hiện cặp cựa xấu đành loại ra. Trong nghề thường truyền khẩu những câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, “Gà bền tại mái”…là cơ bản khi chọn gà mái đổ giống, tạo bầy. Gà cựa Nam bộ có lông bờm rộng, lông mã (lưng) phủ kín xuống, lông đuôi dài. Con gà tốt cần “đồng thân, đồng thủ”, nghĩa là
 • Chơi gà đòn phải chọn loại gà to con -phân loại gà, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Chơi gà đòn phải chọn loại gà to con -phân loại gà, các loại gà chọi gà đá gà nòi
  Chơi gà đòn phải chọn loại gà to con, sức vóc dềnh dàng để có thể chiến đấu dai dẵng, đôi khi kéo dài hàng giờ, giở chân không lên vẫn chưa kết thúc. Cựa gà đòn trưởng thành phải cưa hoặc mài mòn dần không cho lú ra nên chẳng có cú đâm chí mạng rách toạt bầu diều hay gãy cổ cúp như gà nòi cựa. Phải tập “xổ” (đá thử) thường xuyên cho gà dai sức, quen trận
 • Gà đá cựa sắt nuôi công phu hơn, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Gà đá cựa sắt nuôi công phu hơn, các loại gà chọi gà đá gà nòi

  Chơi gà cựa nhọn (cựa chốt) thì tốn nhiều công sức hơn. Có người nuôi gần một năm trời mới phát hiện cặp cựa xấu đành loại ra. Trong nghề thường truyền khẩu những câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, “Gà bền tại mái”…là cơ bản khi chọn gà mái đổ giống, tạo bầy. Gà cựa Nam bộ có lông bờm rộng, lông mã (lưng) phủ kín xuống, lông đuôi dài. Con gà tốt cần “đồng thân, đồng thủ”, nghĩa là đầu, mình cân
 • Cách nhận dạng gà, gà bông, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Cách nhận dạng gà, gà bông

  Gà Bông (gà bông): gà đen có đốm trắng khắp mình. Một số nơi khác gọi gà này là gà Nổ vì thân hình có lốm đốm trắng

  Gà Bông Trích: gà đen có bông lốm đốm và có mồng trích.
 • Nhân dạng gà, gà nhạn, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Nhân dạng gà, gà nhạn

  Gà Nhạn: Gà có bộ lông nhiều màu nhưng màu trắng nhiều hơn.
  gà nhạn là gà trắng gà có lông trắng là chủ yếu
  Gà có màu lông trắng toàn thân, gọi là gà Nhạn.
  Gà Nhạn : gà lông trằng như bông . Nếu có thêm mỏ trắng , chân trắng chỉ hồng , con mắt bạc thì hay lắm , đòn đánh tài ba nhanh nhẹn . Nếu gà nhạn mà chân chì , xanh thì chẳng mấy ai chơi vì không tai ba , đa số thua trận , thế mới có câu : "
 • Nhận dạng gà chuối, gà chuối có màu mở gà là chủ đạo, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Nhận dạng gà chuối, gà chuối có màu mở gà là chủ đạo


  lông màu trắng vàng

  Gà Chuối: Toàn thân ít ra lông mã và lông cổ, nổi bật nhất là màu trắng dợt, xanh nhạt như màu lá chuối. Ở một số địa phương thì gà chuối là gà có bộ lông màu trắng vàng (gần như màu mỡ gà) chiếm ưu thế, có thể trên đó còn có một số màu sắc khác nhưng màu mỡ gà kia vẫn chiếm số đông.

  Gà Chuối : Toàn thân hoặc ít ra thì lông cổ và lông mã nổi bật , ( còn nữa...)
 • Gà điều có lông màu đỏ thẩm còn gọi là gà tía, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Cách nhận dạng gà điều
  Gà điều có lông màu đỏ thẩm còn gọi là gà tía


  gà điều
  Gà Điều: gà có bộ lông màu đỏ hơi pha đen thành màu đỏ thẫm. Nếu bộ lông có màu đỏ thẫm và hơi xanh thì gọi là Điều Mật.

  gà địều lau


  Gà Điều Lau: cũng như gà điều nhưng bộ lông mã có đốm trắng như bông lau rất nổi.


  gà điều

  gà ô ướt

  gà ô ướt
  gà ô chân trắng

  gà ô chân trắng

  điều ô

  điều ô

 • Cách nhận dạng gà xám, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Cách nhận dạng gà xám, các loại gà chọi gà đá gà nòi

  Gà xám: bộ lông có màu xám, có thể là xám nhạt, xám đậm hay xám tro.
  Gà có màu lông xám tro gọi là gà Xám.
  Gà Xám Son: gà xám nhưng ở lông mã gần đuôi, phía trên lưng có màu đỏ, và ở hai bên cánh phía trên có màu đỏ. Một số nơi gọi là Xám Xăm Lửa.

  gà xám phải là xám khô, vì vậy dân gian mới có câu rằng: "Nhứt điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt".

  gà xám mã lại
  Nếu như chọn gà ( còn nữa...)
 • Cách nhận dạng gà ô bông gà ô khét, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Cách nhận dạng gà ô bông gà ô khét, các loại gà chọi gà đá gà nòi

  Gà Chuối : Toàn thân hoặc ít ra thì lông cổ và lông mã nổi bật , pha nhiều màu trắng lợt , xanh lạt như đọt chuối . Gà chuối thường lanh lẹ tuyệt vời nhưng nước bền bỉ đa số không có nên gà đòn không được chuộng , ngược lại gà cựa thì chơi được . Gà chuối mà có sắc lông ô tuyền , mã và cổ lông chuối thì cũng khá .

  gà ô bông
  gà ô bông gà đen có
 • Cách nhận dạng gà khét, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Cách nhận dạng gà khét, các loại gà chọi gà đá gà nòi

  Gà có màu vàng cam,đuôi cũng vàng cam, gọi là gà Khét. Nhưng gà có thân màu cam hoặc vàng, nhưng đuôi màu đen thì lại gọi là Vàng tàu.
  Ô Khét: gà đen có lông đỏ ở lưng và trên cánh. Một số nơi nếu màu ở lưng và cánh là màu đỏ tươi thì gọi là ô xăm lửa, nếu màu đỏ thẫm và nhiều thì gọi là ô tía.

  gà khét gà có lông đỏ ở lưng và trên cánh


  Gà Khét : Là gà có lông
 • Cách nhận dạng gà tía, gà điều, các loại gà chọi gà đá gà nòi
 • Cách nhận dạng gà tía, gà điều
  Gà có lông đen, lông mã màu đỏ gọi là gà Tía, hay gà Điều

  gà điều bông

  Gà tía là gà đen có lông màu đỏ thẩm ở cánh và lưng
  gà nòi màu đen

  Gà Nhạn : gà lông trằng như bông . Nếu có thêm mỏ trắng , chân trắng chỉ hồng , con mắt bạc thì hay lắm , đòn đánh tài ba nhanh nhẹn . Nếu gà nhạn mà chân chì , xanh thì chẳng mấy ai chơi vì không tai ba , đa số thua trận , thế mới có câu ( còn nữa...)
 • Tuyển chọn gà qua màu sắc, gá đá, gà chọi, gà nòi
 • Tuyển chọn gà qua màu sắc:

  “Con gà tốt mã vì lông”

  Về màu lông, phần lớn người nuôi gà chọi thường chọn những màu lông sau đây để chơi: Ô, điều, nhạn, xám, bong, ó, ngũ sắc.
  “Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”

  Thứ nhất là ô điều: gà có màu lông mặn mà sức khỏe, đẹp mắt, đặc biệt là loại gà ô có màu cánh quýt. Người ta chuộng nuôi thì đẹp mắt và thấy phần lớn gà ô điều thắng nhiều trận từ trước đến nay.

  Thứ nhì là xám khô: gà mang một bộ lông màu xám ( còn nữa...)
 • Tuyển chọn mắt gà, gà chọi, gà nòi
 • mắt gà
  Tuyển chọn mắt gà:
  Mắt là nơi gà biểu hiện tính khí nhiều nhất, lỳ đòn, hung hăng, tài ba…đều được biểu hiện qua đôi mắt của chiến kê.
  Nên chọn những con nào có mắt sâu nhưng đừng sâu quá sẽ làm cho gà chậm chạp. Mắt bằng ngang, không sâu mà chẳng lồ là gà nhát đòn, bản tính hiền lành. Mắt lồi thường không tốt, dễ đuối và nhát. Mắt gà tốt là mắt có mí trên nhỏ và có viềng đen xung quanh mí, con ngươi tròn và nhỏ thì mới linh động, trong mắt có nhiều ( còn nữa...)
 • vài nét chọn gà nòi
 • Cách chọn gà đá:
  bề ngoài của gà nòi chỉ cần mỏ to vững khuôn mặt phải lỳ, đầu nhỏ gọn (đầu rắn) mắt sâu khe mắt rộng ,mào phải nhỏ gọn cổ to chắc dài,
  mình dài,đuôi dài ,cánh ốp gọn vào mình (để no gió), đùi to ,quản ngắn nhưng phải cứng,các ngón phải khỏe, (không dị tật)

  con gà phải có năng khiếu nhà võ khi còn gà con nó đã đá giỏi so với lũ bạn.

  Bước 2 :

  chăm sóc và luyện tập là bước quan trọng nhất phải đúng bài bản.nếu không chăm sóc và luyện đúng bài ( còn nữa...)
 • Chọn gà qua tiếng gáy gà chọi, gà đá, gà nòi
 • Chọn gà qua tiếng gáy gà chọi, gà đá, gà nòi

  -Âm minh thư đoản là tiếng gáy thanh, rít mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Cũng là loại gà có tài.
  -Âm minh hùng đoản là tiếng gáy mạnh mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Tiếng gáy có âm thanh như cọp rống. Khi gà gáy mạnh và tiếng gáy kết thúc ngắn gọn thì đó là gà dữ.
  - Gà gáy phải há lớn miệng mới tốt. Ngậm miệng lặng câm không tốt.
  - Khi gáy mỏ dưới không rung mới tốt. Rung thì cũng chưa vẹn toàn.
  (Đạo kê diễn
 • Chọn gà qua tiếng gáy gà chọi, gà đá, gà nòi
 • Chọn gà qua tiếng gáy gà chọi, gà đá, gà nòi

  -Âm minh thư đoản là tiếng gáy thanh, rít mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Cũng là loại gà có tài.
  -Âm minh hùng đoản là tiếng gáy mạnh mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Tiếng gáy có âm thanh như cọp rống. Khi gà gáy mạnh và tiếng gáy kết thúc ngắn gọn thì đó là gà dữ.
  - Gà gáy phải há lớn miệng mới tốt. Ngậm miệng lặng câm không tốt.
  - Khi gáy mỏ dưới không rung mới tốt. Rung thì cũng chưa vẹn toàn.
  (Đạo kê diễn
 • Bể Hậu Khai Biên là cậu của gà nòi.
 • Bể Hậu Khai Biên là cậu của gà nòi.
  Ðường "Quách" và đường Hậu đều có một vảy nứt

  19. Rõ ràng nó đá đòn kiêng,
  20. Lại thêm đòn thủ mé cần đòn ngang.
  21. Thêm rằng bể hậu khai biên,
  22. Là tiên giáng xuống cậu tên gà nòi.


  Ðòn kiêng có lẽ là đòn quăng còn gọi là xạ. Ðòn quăng là đòn đá vào mặt và cần cổ địch thủ bất thình lình mà không mổ trước.
  Bể Hậu Khai Biên là cậu của gà nòi.
  Có sách chép: " Bể Biên Khai Hậu" là cậu gà nòi.
 • Phòng bệnh cho gà con (gà nòi gà, chọi gà đá)
 • Phòng bệnh cho gà con (gà nòi gà, chọi gà đá)

  Ngoài thức ăn và nước uống cần tổ chức tiêm phòng bệnh cho gà con để có tỷ lệ nuôi sống cao.

  Dùng vac xin loxoota nhỏ mắt mũi mồm đợt một lúc gà 3-5 ngày tuổi và pha nước cho uống đợt hai lúc gà được 2-3 tuần tuổi.

  Dùng vac xin đậu gà chủng đậu (chích vacxin qua màng da dưới cánh) lúc gà được 7-10 ngày tuổi.

  Tiêm vacxin Niu-cat-xơn và vac xin tụ huyết trùng lúc gà được 2 tháng tuổi.

  Các giống gà gia đình thả vườn từ lâu ( còn nữa...)
 • gà nòi có dặm ngoại
 • em xin chào các bác.
  em mới chơi gà đá nên chưa có kinh nghiệm bác nào biết thì chỉ dùm em nha.
  em mới mua được một em gà nòi do không biết chọn nên bắt phải một
  em gà cả 2 chân đều có dặm ngoại.
  em cho đá thử chân đòn với gà cùng trang được 3 hồ thì kon gà cùng trang
  không chịu được phải bắt ra.vậy em nó có dùng được không ạ.


  Hồ hưu hưng 0986278641 feed back: Choiđuoc .that ra o nghean chung toi choi 15 năm nay đúng ga noi ko bị ( còn nữa...)
 • Dùng gà mẹ nuôi gà con , gà nòi gà, chọi gà đá
 • Dùng gà mẹ nuôi gà con , gà nòi gà, chọi gà đá

  Kỹ thuật nuôi dưỡng gà con

  Nguyên lý của phương pháp này dựa trên khả năng đòi ấp và sử dụng nguồn nhiệt cơ thể gà mẹ (thân nhiệt 41-42oC) ủ ấp gà con trong những tuần đầu sau khi nở, gà con chưa có khả năng tự điều tiết thân nhiệt.

  Một gà mẹ có thể nuôi được 15-20 gà con.

  Trong tháng đầu, nên nhốt gà mẹ vào lồng tre đan giống như cái nơm, các thanh tre cách nhau đủ để cho gà con tự chui ra, chui ( còn nữa...)

  Danh sách 50 nhóm See and talk mới nhất

  | bình quân chi phí đô la (1) | cháo mực (1) | bò bía (2) | công viên Lê Thị Riêng (2) | Làng Đại học Thủ Đức (1) | công viên Gia Định (2) | nuôi gà (5) | giấm (10) | bánh lột da (2) | ếch (1) | hộp quẹt zippo (2) | thùng rác (1) | dây điện (1) | bàn là (1) | thép không gỉ (1) | vệ sinh (1) | bồn tắm (2) | rèm cửa (1) | dầu ô liu (1) | keo xịt tóc (1) | bụi bẩn (3) | thảm trải sàn (1) | bột ngô (1) | giấy báo (2) | xi đánh giày (1) | thịt gia cầm (3) | cá đồng (1) | sữa dê (1) | phô mai (1) | sữa tươi (3) | cơm từ thiện (1) | hồ Ba Bể (1) | hột vịt muối (2) | Hàng Xanh (1) | chợ Thủ Đức (1) | thả diều (9) | Đào Duy Từ (4) | An Sương (3) | Gò Vấp (2) | quận 8 (3) | nước sốt (1) | trứng vịt (4) | thịt gà (10) | gà hấp (1) | gà nướng (1) | cá đuối (1) | cá bống (1) | cá rô (3) | cá tra (1) | Nguyễn Lương Bằng (1) | Mạc Đỉnh Chi (1)

  Top 20 See & Talks

  Nghệ Thuật Chọn Nuôi Gà Chọi [Gà Nòi] (539922- 225) Chùa Pháp Hoa (284031- 103) tướng gà (237609- 49) Đặt trước dịch vụ có trên available.com.vn (225653- 13) Cafe Trung Nguyên (180997- 68) Hotel (174552- 9) Swimming pool (161144- 28) Quận 1 (130889- 10) mồi câu (116535- 21) (113537- 3) Quý Lộc (111888- 0) Vietcombank ATM (107536- 14) Nguyễn Trãi (104104- 47) Linh Quang Tịnh Xá (103546- 52) Những Điều Cần Biết Chọn Nuôi Gà Chọi (103098- 22) Nấu ăn (102294- 46) Đọc truyện online (101348- 5) Trung Tâm Anh Ngữ ACET (100539- 39) Quận 3 (94967- 5) Nguyễn Đình Chiểu (89639- 30)

  Những ý kiến mới /commented on site

  21/04/14 - bình quân chi phí đô la là gì ? (bình quân chi phí đô la)
  21/04/14 - Quán cháo mực Phó Đức Chính, bình dân ở quận 1 (Phó Đức Chính)
  21/04/14 - quán cháo mực đường Đinh Tiên Hoàng (Đinh Tiên Hoàng)
  21/04/14 - Quán cháo mực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm)
  21/04/14 - Quán cháo mực ở phố Tây góc ngã tư Đề Thám - Cô Giang (Đề Thám)
  21/04/14 - Quán cháo mực đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 (Nguyễn Đình Chiểu)
  21/04/14 - Món cháo mực ở Sài Gòn (cháo mực)
  04/18/14 - cần mua bán các loại cá sấu giống và thịt (Làng Cá Sấu Hoa Cà)
  18/04/14 - bò bía ở Công Viên Lê Văn Tám - Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng)
  18/04/14 - Bà Huyện Thanh Quan, bò bía góc Chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan)

  English by pictures: repatriate=cho hồi hương